10 cách tống khứ làn da bị mụn ở nách

0

Mọi người thường bị mụn dưới nách bởi do cách ăn uống, hay bởi do da của họ thường bị tiếp xúc với thứ gì đó khiến da họ bị mụn.

Thỉnh thoảng, những nguyên nhân gây ra có thể nghiêm trọng. Trường hợp bạn đã bị mụn thời gian dài, hãy đến bác sĩ để kiểm tra về trình trạng.

Cảm giác ngứa ngáy, da bị đen, đau và có mùi hôi có thể đi cùng với mụn. Chúng có thể khiến bạn cảm thấy lúng túng và không thoải mái. Tạo nên sự khác biệt với những hiểu biết về cách thức điều trị tại nhà

Sau đây là 10 liệu pháp giúp trị mụn dưới nách bạn có thể làm tại nhà

1. Nha đam

Tinh chất của nha đam giúp da bạn khỏe hơn. Chúng dùng để trị vết thương do mụn ở nách. Bạn có thể sử dụng một trong hai cách bằng lá hoặc chiết chúng ra.

2. Chanh

Loại trái cây thuộc họ cam quýt này có thể giúp loại bỏ mụn, bởi vì chúng giúp loại bỏ vi khuẩn. Chúng cũng có thể dùng để khử mùi, đây là một điểm cộng lớn của quả chanh.

Đặt lát chanh lên vùng da bị mụn mỗi ngày. Chúng tôi khuyên không nên sử dụng phương pháp này sau khi cạo.

3. Baking soda

Có nhiều cách khác nhau để sử dụng baking soda lên vùng da mụn của bạn. Bạn có thể trộn nó với sữa tắm. Trường hợp bạn không thích bị ướt, đặt chúng trực tiếp lên nách của bạn. Duy trì phương pháp này cho tới khi nách của bạn khỏi hẳn.

4. Đá

Đá lạnh là cách tuyệt vời để tống khứ mụn. Chỉ cần đặt cục đá lên vị trí bị mụn và giữ trong 2 phút. Điều này giúp làm dịu đi cảm giác ngứa ngáy và cơn đau. Duy trì phương pháp này cho đến khi bạn khỏi hẳn.

5. Gạc nóng

Gạc nóng có thể thúc đấy hệ thống nước. Đây là biện pháp làm dịu cơn ngứa làm bạn không thoải mái.

Bạn có thể phủ gạc nóng lên vùng bị mụn một thời gian. Thay chúng sau mỗi lần sử dụng. Bạn cũng có thể thay thế bằng chườm nóng và lạnh nếu muốn.

6. Vitamin E

Vitamin E là phương pháp tuyệt vời dành cho da, và chúng giúp hình thành tế bào mới khi tế bào cũ chết đi. Điều này cũng có thể giúp thoát khỏi cảm giác ngứa do mụn.

Dùng tay thoa dầu vitamin E lên da của bạn. Xoa bóp đều giúp da được hấp thụ dễ dàng. Thực hiện 2 lần mỗi ngay cho đến khi khỏi hẳn.

7. Phèn chua

Phèn chua có tính khử trùng và giúp se lỗ chân lông, chúng giúp ngăn ngừa vi khuẩn và cảm giác ngứa. Bạn có thể tìm thấy dễ dàng và chúng dễ sử dụng.

Nếu bạn không cảm thấy không thoải mái khi đặt cục phèn chua dưới nách của mình, bạn có thể nghiền ra thành bột. Sử dụng chúng sau khi tắm.

8. Dầu dừa

Dầu dừa là liệu pháp tốt cho da và hữu ích khi bạn muốn tống khứ mụn. Chúng cũng có thể giảm triệu chứng viêm da.

Thêm baking soda vào dầu dừa thành một hỗn hợp bột. Đặt hỗn hợp này lên da bị mụn. Để chúng thấm vào da trong 5 phút.

9. Dầu cây trà

Dầu cây trà giúp tống khứ nhiễm trùng da – nguyên nhân gây ra nấm da, và chúng cũng có thể làm dịu cảm giác ngứa ngáy.

Trộn hỗn hợp dầu cây trà và nước. Nhúng miếng bông thấm dầu vào hỗn hợp. Chà chúng lên da bị mụn. Trộn lẫn hỗn hợp này giúp da hấp thụ tốt hơn.

10. Vitamin C

Vitamin C rất tốt cho da, chúng có thể giúp bạn tống khứ các loại nhiễm trùng da khác trên da của bạn.

Thoa trực tiếp vitamin C lên da. Thực hiện 2 đến 3 lần mỗi ngày.

Lựa chọn một phương pháp phù hợp với bạn và loại bỏ cảm giác ngứa, và mụn nhanh nhất có thể.

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here