10 liệu pháp đơn giản dành cho mắt bị sưng húp

0

Nhiều người muốn điều trị triệu chứng mắt bị sưng húp. Thỉnh thoảng mắt tôi cũng bị sưng húp trong suốt thời gian bị mắc bệnh dị ứng.

Mọi người mắc phải triệu chứng mắt bị sưng húp với nhiều lí do. Ban có thể gặp phải khi khóc, khi cảm lạnh hay bạn bị viêm xoang, khi bị thiếu ngủ, khi bạn ăn quá nhiều thực phẩm không có lợi cho sức khỏe, khi bạn bị căng thẳng, khi bạn luôn phải trang điểm, khi chà xát nhiều lên vùng da mắt và còn rất nhiều lí do mà bạn có thể gặp phải.

Một tin tốt rằng có nhiều liệu pháp có thể giúp điều trị mắt sưng húp. Ngừng khóc, bạn có thể. Cố gắng ngủ đủ giấc. Thực hiện chế độ ăn uống phù hợp và bắt đầu ăn thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Hydrate giúp tự làm sạch cơ thể. Tham gia những hoạt động giúp giảm căng thẳng. Đây có thể là cách chống dị ứng khá tốt. Đừng chà sát lên vùng mắt. Đừng trang điểm quá nhiều. Và tránh xa việc sử dụng preparation H

Sau đây là 10 biện pháp giúp điều trị mắt sưng húp

10. Dưa leo

Dưa leo với tinh chất se lỗ chân lông có thể giúp kháng viêm. Chúng là một liệu pháp tuyệt vời nhưng khoai tây có thể tốt hơn thế.

9. Khoai tây

Làm nước ép khoai tây trước khi nhúng miếng vải sạch vào trong hỗn hợp này. Sử dụng miếng vải này để phủ lên mắt của bạn trong 10 phút. Với trường hợp không có máy ép, hãy thử với khoai tây nghiền, điều đó hoàn toàn dễ dàng với bạn. Đặt khoai tây đã nghiền vào trong miếng vải mỏng và sau đó đắp chúng lên mặt của bạn. Nước ép là biện pháp chống viêm tuyệt vời, đó là lí do tại sao chúng thường được sử dụng trị đau bao tử hay đau đầu.

8. Trà gói

Có thể bạn đã biết rằng gói trà khi đặt trên những vết thương do đâm chích có thể giúp ngăn chảy máu. Chúng cũng được sử dụng trên lỗ sâu răng.

Chất tannins trong lá trà có tính chất làm se, cũng như chống viêm hiệu quả.

Hãy nhúng 2 túi trà vào trong nước ấm trước khi vắt ra nước trà. Đặt chúng lên mắt từ 5 đến 10 phút.

7. Thìa lạnh

Kim loại lạnh có thể làm giảm và dịu đi đôi mắt đang bị sưng húp.

Đặt 4 thìa vào tủ lạnh và để qua đêm. Dùng 2 thìa vào buổi sáng và đặt chúng lên mắt. Khi thìa ấm lên, sử dụng tiếp 2 thìa có sẵn trong tủ lạnh.

6. Nước cây phỉ nguyên chất

Tôi sử dụng chúng vào mỗi buổi sáng, và chúng giúp tôi trở nên tỉnh táo và khỏe khoắn hơn. Tôi sử dụng chúng trước khi dùng chất chống lão hóa. Với tính chất làm se, giống như khoai tây hay dưa leo, nhưng chúng có hiệu quả tức thì lên mắt sau khi dùng chúng.

Sử dụng tinh dầu:

Bạn làm cuộc nghiên cứu với tinh dầu trước khi sử dụng chúng là một điều quan trọng. Ví dụ, có vài loại dầu mọi người dùng cho ốm đau, hay phụ nữ mang thai hay cho con bú nên tránh xa. Cây khuynh diệp nên để tránh xa trẻ nhỏ. Điều này rất quan trọng. Điều quan trọng khác cần ghi nhớ đó là bạn nên luôn pha loãng với tỉ lệ 1 phần trăm, hay 3 giọt thật nhỏ hay 15 ml dầu của hãng. Và tôi khuyên rằng bạn nên làm kiểm nghiệm trên cổ tay trước khi sử dụng.

Chúng ta có 5 loại tinh dầu có thể giúp bạn chống lại mặt sưng húp.

5. Tinh dầu chanh cam

Đây là nguyên liệu với giá cả phải chăng và có khả năng chống viêm tuyệt vời. Hãy pha loãng chúng trước khi áp dụng lên da của bạn, trên vùng mắt sưng húp của bạn

4. Tinh dầu hoa hồng

Đây là loại tinh dầu cần thiết rất có ích trong việc chống vi khuẩn. Chúng cũng có những hiệu qủa tuyệt vời đối với tâm trạng và các giác quan của bạn.

3. Tinh dầu khuynh diệp

Tôi yêu thích mùi hương của loại tinh dầu khuynh diệp này. Chúng cũng sử dụng với cây hương thảo và cây trà vào mùa đông khi trời bắt đầu trở lạnh.

Đó là một liệu pháp chống viêm tuyệt vời, và có giá cả hợp lý. Bạn cũng có thể sử dụng mà không cần pha loãng nếu da của bạn phù hợp với loại tinh dầu này. Như tôi đã nhắc đến từ trước, giữ chúng ra khỏi tầm tay trẻ em.

2. Tinh dầu trầm hương

Đây là loại tinh dầu yêu thích của tôi. Tôi thích mùi hương, và đồng thời giúp tôi cảm thấy bình tĩnh hơn và khỏe ra . Chúng có tính chất làm sạch, vì thế bạn có thể sử dụng trên hạch bạch huyết của bạn. Chúng được sử dụng như trên da mặt.

1. Cỏ xạ hương

Nhiều chuyên gia tin rằng cỏ xạ hương là loại tinh dầu thiết yếu với trường hợp chống viêm. Pha loãng chúng theo tỉ lệ ngón tay cái và cẩn thận thoa vào vùng da dưới mắt, tránh sử dụng trực tiếp vào mắt. Tôi đề nghị không nên sử dụng chúng mỗi ngày bởi vì chúng có thể ảnh hưởng đến cơ thể của bạn nếu được sử dụng thường xuyên.

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here