4 cách trang điểm mắt đơn giản

0

Người ta thường nói rằng: “Không nên đánh giá ai qua vẻ bề ngoài”. Mặc dù ở những tình huống khác nhau thì câu nói cũng có một ý nghĩa khác nhau nhưng chung quy lại thì chúng ta cũng có thể tìm thấy nhiều điểm tương đồng giữa câu nói trên và việc trang điểm đôi mắt. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao thỉnh thoảng sự thay đổi của chúng ta khiến bề ngoài của mình trở nên đa dạng trong mắt mọi người? Câu trả lời có lẽ nằm ở chính sự thay đổi. Bởi chúng ta vẫn thường nhận xét một ai đó thông qua khuôn mặt của họ mà khuôn mặt thì lại dễ dàng được nhận ra khi chúng thay đổi. Điều tương tự cũng xảy ra đối với đôi mắt.

Cứ thử lấy 4 người phụ nữa sau đây làm ví dụ. Họ biết rằng bản thân không còn trẻ như trước đây, nhưng họ biết những thay đổi khiến mình trẻ và đẹp hơn.

Như vậy, bốn người phụ nữ sau đây đã sử dụng những cách trang điểm mắt đơn giản mà bạn có thể thử áp dụng cho chính mình:

Thêm màu để tạo hiệu ứng bóng

Cô Erin Patterson, 38 tuổi, là người luôn sử dụng kem dưỡng có màu (tinted moisturizer), son dưỡng, và mascara mỗi ngày. Mặc dù những sản phẩm đó vô cùng đơn giản và dễ dàng đối với cô nhưng chúng lại không thể làm nổi bật đôi mắt của cô. Do đó, chuyên gia trang điểm của New York City- Tina Turnbow đã làm nổi bật bộ trang điểm của cô bằng cách sử dụng thêm màu sắc ở cả mi trên và mi dưới.

Hãy thử biến hóa với mí mắt để khiến chúng ta trẻ hơn

Cô Nazli Coan ở tuổi 54 vẫn trang điểm mắt hằng ngày nhưng lại không sử dụng mascara. Điều này bắt nguồn từ nỗi sợ của chính cô khi mascara có thể khiến quầng thâm mắt trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên, theo Turnrow, việc sử dụng mascara lại chính là cách khiến người khác không còn chú tâm vào quầng thâm mắt của mình nữa. Để làm được điều này thì chúng ta cần phải hướng mắt nhìn lên khi dùng mascara. Hãy sử dụng chì mắt có màu cà tím để vẽ mi trên, đồng thời tán một lớp bóng màu dồng để tạo hiệu ứng bắt sáng cho mắt và sau đó sử dụng mascara để chuốt mi trên

Thử mang một cặp mắt kính để trông chuyên nghiệp hơn

Shanti Akinneni là người phụ nữ 25 với sự nghiệp đang ở gian đoạn đầu của cuộc đời. Như những người đeo kính khác, cô sử dụng mắt kính với gọng nhỏ và thon, vô cùng đặc trưng cho nhân viên văn phòng. Điều đó cho thấy rằng cô có ít cơ hội để trang điểm cho đôi mắt mình và điều này khiến cô cảm thấy rất thiếu tự tin. Sự thay đổi mà cô cần chính là ở cặp mắt kính cô đang đeo. Việc chuyển sang sử dụng mắt kính gọng Zelig khiến đôi mắt cô trở nên đáng chú ý hơn cũng như khiến cô thấy tự tin hơn. Đối với việc trang điểm, việc sử dụng màu hồng đào và một đường kẻ liner màu tím nhẹ vẫn phù hợp với môi trường làm việc của cô mà lại không khiến cô trở nên lôi thôi.

Kẻ lông mày để trông thật tỉnh táo

Erin Thanik là người không thường tỉa lông mày của mình vì nghĩ rằng cô có thể loại bỏ chúng as a blond. Cô ấy không nhận thấy rằng việc làm như vậy thường xuyên chỉ khiến đôi mắt cô trông thiếu sức sống và lúc nào cũng như đang buồn ngủ. Để khắc phục điều này, Turnrow đã loại bỏ những phần lông mọc ngoài đường chân mày, và để kết thúc phần trang điểm của mình, cô đã tô màu đậm hơn so với chân mày thật của Erin.

Theo 1mhealthtips

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here