4 thực phẩm có thể khiến bạn chết một cách từ từ

0

Không phải tất cả các loại thực phẩm có thể dẫn bạn đến một cái chết từ từ. Thỉnh thoảng, đằng sau những thực phẩm hấp dẫn khiến bạn thèm ăn ẩn chứa  những chất béo gây hại, calo, đường, muối hay tất cả những yếu tố khác dành cho chế độ ăn kiêng mà bạn cần phải tránh xa.

Sau đây là 4 loại thực phẩm, thức uống có thể giết bạn từ từ, đặc biệt nhất là khi chúng được tiêu thụ mỗi ngày.

Sốt cà chua đóng hộp

Trong khi bạn không nên kết hợp cà chua đóng hộp với sốt cà chua và đường chỉ vì muốn làm món spaghetti, thực tế của vấn đề này chính là nguyên liệu chính để nấu nướng là chất làm ngọt tự nhiên từ tinh bột bắp- bí mật góp phần tăng béo phì, bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch. Vì thế sắp tới bạn có thể thèm ăn spaghetti, hãy chắc rằng bạn kiểm tra kĩ lượng đường và muối có trong sốt cà chua.

Soda

Trong khi nước có gaz có thể là cách giải khát tốt nhất vào những ngày hè nóng nực, chúng chắn chắn không phải là người bạn tốt của bạn. Với việc bạn uống liên tục mỗi lon soda làm mất đi chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe ngoại trừ 10 muỗng đường tinh chế. Chúng cũng có thể chứa phẩm màu nhân tạo, chất bảo quản và axit phosphoric – sau này có thể làm cản trở việc cơ thể hấp thụ canxi. Tương tự, đường ăn kiêng được sử dụng dành cho soda ăn kiêng bởi vì loại đường thay thế này liên quan đến vài vấn đề sức khỏe, bao gồm bệnh tiểu đường, các khối u não và bệnh đa xơ cứng.

Thịt deli

Thịt xông khói, giăm bông và xúc xích hun khói – Ai không muốn một trong số chúng ? Chúng giúp việc chuẩn bị bữa sáng trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng ở đây có vài thứ bạn cần biết, thịt deli chứa hàm lượng chất béo cao, nitrat và sodium, đặc biệt là việc cắt thái lát mỏng, bởi vì tiếp xúc bề mặt lớn hơn đòi hỏi chất bảo quản mạnh hơn. Cuộc khảo sát với hơn 500 triệu người Châu Âu độ tuổi 12 cho thấy rằng việc tiêu thụ một lượng thịt cố định dẫn đến việc chết sớm. Theo cuộc nghiên cứu, những người ăn hơn 160g thịt qua chế biến mỗi ngày có hơn 44% rủi ro dẫn đến chết sớm.

Hot dogs

Lời chuông cảnh báo với số lượng trẻ em bị chết ngạt, the American Academy of Pediatrict tuyên bố chính sách mới nhất vào tháng 2 năm 2010 đề nghị việc ghi nhãn hiệu và thiết kế lại hotdogs. Nhưng hóa ra, những tai nạn chết ngạt không chỉ là vấn đề với phương thức điều trị gần đúng. Cuộc khảo sát toàn cầu được tài trợ bởi Quỹ nghiên cứu Ung thư thế giới tiết lộ những người thường xuyên tiêu thụ 50g thịt chế biến mỗi ngày ( hay hơn một nửa hotdogs) làm tăng nguy cơ ung thư ruột lên tới 20 %. Điều này phần lớn đổ lỗi cho E250, natri nitrat được thêm vào hotdogs giúp chúng không bị chuyển thành màu xám nhằm không để vi khuẩn bám vào.

Hình ảnh: Pixabay.com

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here