5 bài tập tạ đôi tốt nhất để phát triển cơ ngực

0

Sở hữu một cơ thể với bộ ngực vạm vỡ chắc chắn sẽ giúp bạn thu hút được rất nhiều ánh nhìn về phía mình. Không những thế nó còn mang lại cho bạn sức mạnh để nâng những thứ nặng nề. Dĩ nhiên là bạn tập cử tạ để có một bộ ngực săn chắc nhưng nếu lỡ như bạn không có đủ thời gian đi tập gym như mong muốn, bạn cũng có thể sử dụng tạ đôi để tập ở nhà. Vấn đề là bạn phải tìm đúng các bài tập hiệu quả để đạt được cơ ngực như mong muốn.

Nếu bạn đang lên kế hoạch để rèn luyện cơ ngực của mình, bạn chắc chắn cần phải thực hiện 5 bài tập tạ đôi sau đây:

1. Alternated biceps curl

Đối với bài tập này, 2 tay bạn sẽ giữ 2 chiếc tạ. Đứng thắng với chân và hông gian rộng. Tay duỗi thẳng và cầm tạ, lòng bàn tay hướng về trước. Gập khuỷu tay phải để nâng tạ về phía trước ngực. Khi thở ra, hạ tay phải và cùng lúc đó gập khuỷu tay trái để nâng tạ lên. Lặp lại từ 10 đến 12 lần.

2. Ép ngực trên ghế dốc lên

Một bài tập khác để giúp bạn đạt được các quả mong muốn đó là đẩy ngực ngang. Điều bạn cần phải làm là nằm lên trên một băng ghế có một đầu dốc lên 45 độ. Mỗi tay cầm một cái tạ và nâng lên phía trước trên ngực với cánh tay thẳng. Lòng bàn tay hướng về phía bàn chân. Dần hạ cặp tạ về phía ngực và nâng lên lại lần nữa.

3. Hít đất kết hợp tạ tay

Bạn nên đặt 2 phần của tạ tay cạnh nhau trước khi bắt đầu tư thế hít đất hoàn chỉnh với 2 tay cầm tạ. Giữ thẳng 2 tay và thân người từ vai cho đến gót chân. Từ từ gập khuỷu tay, hạ thấp người cho đến khi ngực chạm đến cặp tạ. Sau đó dùng sức đẩy của tay nâng người trở về tư thế ban đầu.

4. Đẩy ngực trên ghế nằm ngang với tạ đơn 1 tay

Ở bài tập này, bạn sẽ nằm lên băng ghế ngang một lần nữa lòng bàn chân chạm đất và giữ thẳng lưng. Dùng 1 tay cầm tạ và giữ tạ ở phía trên ngực. Hạ thấp tạ về phía ngực sau đó làm ngược trở lại. Thực hiện động tác trên từ 10 đến 12 lần trước khi đổi tay.

5. Dumbbell around the world

Bài tập này chắc chắn sẽ làm tăng cơ ở cả cánh tay, ngực và những phần cốt lõi. Một lần nữa, khi tập bài tập này bạn nên nằm lên một băng ghế ngang và mỗi tay sẽ cầm một cái tạ. Lòng bàn tay đặt cạnh hong và hướng lên trên. Cùng lúc nâng cả 2 phần tạ từ phía hông hướng về phía ngực trước khi nâng qua khỏi đầu. Lặp lại động tác trên để đưa tạ trở về vị trí ban đầu.

Trên đây chỉ là một số bài tập mà bạn có thể dùng để luyện cơ ngực ngay lặp tức. Bằng cách thêm những bài tập này vào thói quen luyện tập hằng ngày bạn sẽ thấy được một sự thay đổi rất lớn ở ngực chỉ trong vòng vài tuần.

Theo livestrong

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here