5 cách hay giúp bạn tránh mất cân bằng nội tiết tố và căng thẳng

0

Việc chuyển động chắc chắn xảy ra được hình thành với một hệ thống chuyển động công cộng xấu để làm việc, việc quên đi sinh nhật của một người thân yêu.

Điều này được xây dựng trong chiến đấu và việc phản kích lại máy bay thiết kế để giữ chúng ta tồn tại trong thời điểm nguy hiểm nghiêm trọng. Nhưng thật khéo như cơ thể chúng ta có được, chúng không thể nói lên sự khác biêt giữa việc chạy thoát khỏi những động vật nguy hiểm và việc bạn liều lĩnh nộp đơn cho những công việc hàng đầu. Căng thẳng là căng thẳng, không có bất kì nguyên nhân gì và phản ứng cả chúng bao gồm nhịp tim nhanh, ức chế miễn dịch và chức năng tiêu hóa và cao huyết áp. Vấn đề duy nhất là tại sao có nhiều mối đe dọa không nhìn thấy được đến cuộc sống dẫn đến chết người là bởi vì chúng kéo dài ngày này qua tháng khác. Trong suốt thời gian đó có thể ảnh hưởng lớn đến cơ thể và tinh thần của chúng ta.

Cuộc nghiên cứu chứng minh rằng việc phát bệnh và nguyên nhân của căn bệnh tim mạch xuất phát từ quá trình viêm mãn tính gây ra bởi triệu chứng của căng thẳng. Giảm nguy cơ phát triển bệnh thông qua những lời khuyên đơn giản sau đây

1. Chiến thắng nỗi lo lắng một cách dễ dàng

Mọi người đều từng nghe điều này trước đây : Hãy đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy, điều này tốt cho tim mạch. Chúng không phải là một lời tuyên bố khiến bạn quá bất ngờ, đi bộ thật sự tốt cho tim của bạn. Tập thể dục thường xuyên giúp tim khỏe mạnh hơn, phục hồi hơn và hiệu quả hơn. Theo tờ New York Times, khoảng thời gian 2 lần một tuần có thể phù hợp với bạn. Nhưng nếu bạn không thể thực hiện điều đó vào thời khóa biểu của mình, đi bộ nhanh có thể như là một mẹo dành cho bạn. Miễn là nhịp tim của bạn tăng ở mức 70 đến 80 % ở mức nhịp tim cao nhất (220 – tuổi), bạn đã giảm được nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

2. Giác ngộ tâm linh

Đó chính là thời điểm kết nối chính bạn với mọi người; thời điểm để xây dựng nên giá trị bản thân và tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống. Căng thẳng là một chu trình cần hành động nếu chúng không được kết nối từ thiên nhiên, chính bản thân và một sức mạnh lớn hơn. Nhằm phá vỡ được chu trình này, bạn nên tìm kiếm bình yên và thanh thản trong khi chăm sóc cơ thể của bạn. Tìm một môi trường mà nơi đó bạn cảm thấy an toàn. Phản ánh lại chính hành động của bạn. Nhận ra nếu bạn có những phản ứng thái quá hay có một cách tốt hơn giúp kiểm soát những hành động của bạn đối với căng thẳng trong cuộc sống. Thêm vào yoga, t’ai chi hay thiền vào thói quen sống hàng ngày của bạn. Và quan trọng hơn hết, hãy tin vào tâm linh. Tin tưởng rằng mọi thứ sẽ được thực hiện nhanh hơn hay chậm hơn.

3. Xoa đi nỗi buồn

Theo tiến sĩ Ziegelstein, những người mắc bệnh trầm cảm khả năng mắc bệnh tim cao hơn người khác nói chung. Đây là do mức độ tăng cortisol dẫn đến tình trạng viêm. Những triệu chứng căng thẳng quen thuộc trong cuộc sống thật sự có thể khiến chúng ta suy giảm tinh thần và cảm xúc – không thể đợi tàu điện ngầm quá lâu, tình trạng căng thẳng trong khi chờ đợi kết quả kì thi và chắc chắn liệu chúng ta có thể hay không trả tiền thuê nhà tiếp theo. Hơn nữa chúng ta nhận ra, không thể phủ định những nỗi lo lắng ảnh hưởng đến chúng ta và cách duy nhất giúp ta có lợi ích là biến những trường hợp này thành cơ hội để ta cảm thấy chủ động và tràn đầy nghị lực.

4. Năng lực của xúc giác

Một vài người thích xoa bóp hay dùng vài liệu pháp giúp giảm căng thẳng. Và có rất nhiều ý kiến để lựa chọn. Nhưng nếu bạn không muốn tốn tiền hay không tin vào việc châm cứu hay bấm nguyệt, một cái ôm cũng có thể là một cách lâu dài. Ôm làm tăng mức oxytocin trong đó giảm căng thẳng và giúp tim khỏe mạnh. Chúng thậm chí có thể tăng cường hệ miễn dịch. Theo Paul Zak, được biết như Tiến sĩ tình yêu, chúng ta cần 4 cái ôm mỗi ngày để tồn tại, 8 để duy trì và 12 cái ôm mỗi ngày để phát triển. Đừng tiết kiệm cho những cái ôm. Hãy cho và nhận!

5. Thả lỏng và thư giãn

Trong khi bạn muốn dành cuối tuần để nghỉ ngơi sau thời gian căng thẳng làm việc, sẽ là một sự hỗ trợ tuyệt vời nếu bạn có thể hiểu rõ về nghệ thuật thư giãn. Không, tôi không nói cách nắm vững ẩn ý hoàn toàn và hoàn thành việc gặp gỡ với bạn bè trong một tuần. Những gì tôi muốn nói là biết cách thư giãn là bạn đang thay đổi những phản ứng của chính mình đối với những áp lực xung quanh. Chuẩn bị kế hoạch, kỹ năng và luyện tập để thư gian. Bắt đầu thực hiện bằng cách thở sâu và thiền. Những điều này chắc chắn có thể thay đổi những triệu chứng căng thẳng- giảm cao huyết áp, nhịp tim và căng thẳng. Để đạt được những khả năng này, bạn cần có một công cụ sức mạnh để đối mặt với cuộc sống.

Kim cương là một miếng than giúp giải tỏa căng thẳng đặc biệt hiệu quả.

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here