5 cách trị liệu tự nhiên triệu chứng phát ban tại nhà

0

Chứng phát ban có thể xuất hiện bất kì khu vực nào trên cơ thể như nổi đỏ, sưng ngứa dẫn đến có thể dẫn đến sốt bất kì lúc nào.

Thật may, chứng phát ban nhẹ có thể điều trị tại nhà vì thế bạn có thể làm giảm triệu chứng ngứa ngay khi có thể. Cách tốt nhất là bạn thậm chí không phụ thuộc vào những loại kem đặc hay lạm dụng vào thuốc bởi vì bạn có thể thực hiện phương thức điều trị tự nhiên như một trong những cách sau đây

1. Baking soda

Baking soda thì có hiệu quả cho việc điều trị chứng phát ban bao gồm tất cả triệu chứng như sưng tấy và ngứa. Bạn chỉ cần kết hợp 1 phần baking soda cùng với 3 phần nước trước khi thoa lên chỗ phát ban. Giữ chúng trong vài phút trước khi rửa sạch với nước. Một kết hợp khác có thể là hãy thoa baking soda và dầu dừa lên những vùng da bị ảnh hưởng trên cơ thể bạn, giữ chúng trong 5 phút sau đó rửa sạch. Hãy nhớ rằng bạn không nên dùng baking soda đã quá hạn sử dụng vì điều đó sẽ khiến chứng phát ban của bạn trở nên tệ hơn.

2. Trà hoa cúc

Phương thức tại nhà khác dành cho triệu chứng phát ban là hoa cúc. Tinh dầu của chúng có chứa kháng sinh, chống kích ứng và tính chất chống viêm có thể giúp làm giảm một cách nhanh chóng. Chỉ sử dụng trà hoa cúc và rửa sạch tại vị trí phát ban một lần với trà để nguội. Cách thức điều trị này nên được thực hiện ít nhất 3 lần một ngày.

3. Dầu olive

Dầu olive không chỉ sử dụng cho việc nấu nướng mà chúng còn có thể dùng điều trị chứng phát ban bởi vì chúng có thuộc tính chữa trị vết thương sẽ giúp cho chỗ ngữa và sưng mẫn của chứng phát ban. Đính kèm chất chống oxy hóa cũng như vitamin E, dầu olive nguyên chất cần được thoa lên vùng da bị phát ban hoặc ít nhất dùng kết hợp với một ít mật ong và một ít dầu olive để vết thương lành lại nhanh chóng. Bạn thậm chí có thể sử dụng nghệ và dầu olive đối với triệu chứng phát ban bởi vì nghệ cũng có đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn.

4. Bột yến mạch

Khi mà cần chữa trị bệnh phát ban, bạn không nên quên chức năng của bột yến mạch. Chức năng ưa thích đầu tiên gồm có khả năng chống lại vi khuẩn có thể giúp dịu đi cơn ngứa trong thời gian làm dịu đi cơn đỏ của vùng da bị viêm. Trộn ¼ tách sữa bột,nửa tách bột yến mạch, và 2 muỗng mật ong với nhau. Đặt hỗn hợp này vào túi vải mút xơ lin và cột chúng lại thật chặt. Đặt túi vải vào một bồn tắm và đổ vừa đủ nước để bạn ngâm mình.

5. Dấm táo

Phương thức trị phát ban tại nhà sẽ không đầy đủ nếu không được nói đến dấm táo. Điều khiến dấm táo là một sự lựa chọn tốt là tính axit acetic của nó có thể chống lại bất kì loại nhiễm trùng da nào. Tất cả thứ bạn cần chuẩn bị là nhúng miếng vải bông vào tách dấm táo và đặt nó lên vị trí phát ban. Giữ trong vài phút trước khi lấy ra. Bạn nên làm điều này nhiều nhất có thể trong vòng một ngày.

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here