5 loại thảo mộc giúp giảm rủi ro mắc bệnh ung thư

0

Những loại thảo mộc vườn nhà chứa nhiều tính chất dược liệu phong phú và khi được dùng kết hợp với hương vị và rau quả đủ sức khỏe, có những tính chất ngăn ngừa ung thư mạnh mẽ.

Cách thức ăn uống chế độ giàu sức khỏe giúp ngăn ngừa rủi ro mắc bệnh ung thư là cách thức rẻ và dễ dàng nhất.

Sau đây là 5 loại thảo mộc bạn có thể sử dụng nhiều hơn để giảm ngăn ngừa rủi ro mắc bệnh ung thư:

1. Rau thì là

Rau thì là có hương vị nồng và chứa nhiều tính năng dược liệu, chúng được kết hợp bởi hợp chất Monoterpenes. Monoterpenes là chất kích thích và giúp kích hoạt sự bài tiết của enzyme được biết đến như glutathione-S- transferase.

Đây là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, rất hiệu quả trong việc trung hòa những chất sinh ung thư, do đó giúp ngăn ngừa ung thư.

2. Tỏi

Tỏi chứa arginine, lưu huỳnh, selen và flavo. Các hợp chất sinh học tích cực được làm từ những củ tỏi đã cắt nhỏ và được nghiền nát.

Cuộc khảo sát với những người Châu Âu về ung thư và dinh dưỡng hay EPIC, cuộc nghiên cứu đang diễn ra với hơn 10 nước khác nhau chứng minh rằng mối liên quan tích cực giữa việc tiêu thụ tỏi và giảm được rủi ro mắc bệnh ung thư.

Tỏi được biết đến như một tác nhân chống vi khuẩn, với khả năng ngăn chặn sự hoạt hóa và hình thành của các tác nhân gây ung thư. Tổ chức y tế thế giới or WHO khuyên bạn nên sử dụng ít nhất 2-5 grams hay 1 củ tỏi mỗi ngày đối với người lớn.

3. Bạc hà

Lá bạc hà chứa phytochemical được chứng minh rằng cắt được nguồn cung cấp máu cho khối u ung thư, nguyên nhân dẫn đến cái chết. Đây là một ví dụ khác về sức mạnh chữa lành vết thương của tự nhiên và hiệu quả y tế của phytochemical có sẵn trong vườn của mỗi chúng ta.

4. Cây ngò tây

Đây là loại thảo mộc màu xanh sáng, chúng không được chú ý nhiều đến bởi vìchỉ được dùng để trang trí món ăn nhưng gần đây gây được sự chú ý của cộng đồng y tế. Cây ngò tây chứa apigenine, một loại dầu tự nhiên được biết đến dùng cho việc ngăn ngừa mạch máu ung thư, việc phát triển mạch máu nhằm cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào ung thư. Lượng apigenine trong cây ngò tây giúp cắt nguồn cung cấp máu đến khối u, chức năng giống như Avastin trong những toa thuốc.

5. Nghệ

Thành phần chính của nghệ là chất curcumin, là chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp chống lại các gốc tự do và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Cuộc nghiên cứu chứng minh rằng chất curcumin chứa khả năng giết những tế bào gây ung thư, đồng thời không làm tổn hại đến những tế bào khỏe mạnh trong cơ thể.

Hình ảnh: Pixabay.com

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here