5 loại thực phẩm có thể khiến bạn nhanh già hơn

0

Bạn có biết rằng chế độ ăn uống có thể khiến bạn trông già hơn so với tuổi của mình ? Nếu bạn tiêu thụ một lượng lớn thực phẩm viêm hơn mức bình thường, chúng có thể ảnh hưởng đến chức năng điều tiết của cơ thể, điều này có thể dẫn đến sự suy thoái của tế bào, dịch bệnh và nếp nhăn. Dưới đây là 4 thực phẩm cần tránh để tế bào bị lão hóa nhanh chóng.

5 loại thực phẩm khiến bạn trở nên già hơn

1. Đồ ngọt

Quá nhiều đường có thể thúc đẩy quá trình gọi là glycation. Theo lý thuyết là, khi bạn tiêu thụ nhiều đường hơn tế bào có thể tiêu thụ, các phân tử đường dư thừa được kết hợp với protein, do đó tạo ra “ sản phẩm glycat hóa bền vững “ hay được biết phổ biến như “AGES”. AGES có thể làm hư hại collagen của da bạn, là protein giữ da săn chắc và tươi trẻ.

2. Carbohydrat đã tinh chế

Carbohydrat đã loại bỏ những giá trị dinh dưỡng của chúng, như bột mì trắng, vai trò giống như đường đã qua tinh chế trong cơ thể bạn. Việc không có nhiều chất xơ nhằm làm giảm quá trình tiêu thụ máu trong cơ thể, carbohydrat mang đến sự hủy hoại lượng insulin và theo thời gian làm thúc đẩy sự phát triển kháng insulin. Việc ăn carbohydrat lành mạnh, như tất cả trái cây, cây họ đậu và ngũ cốc như quinoa và gạo lức, bạn sẽ nhận một sự giải phóng năng lượng kéo dài hơn.

3. Thực phẩm mặn

Bạn không nên nấu ăn với muối, nhưng điều đó không đảm bảo năng lượng nạp vào trở nên thấp. Hầu hết những thực phẩm đóng hộp có thể được lưu trữ bằng việc sử dụng sodium, thứ có thể khiến bạn giữ nước và nguyên nhân gây ra “ trông sưng húp”.

4. Thực phẩm chiên và nướng

Thực phẩm được nấu nướng với nhiệt độ cao làm tăng hợp chất gây viêm được biết đến như AGE hay sản phẩm glycat hóa bền vững. AGEs khiến bạn lão hóa, dẫn đến mất cân bằng oxi hóa và chứng viêm trong cơ thể. Nồng độ cao AGEs trong cơ thể được cho là thoái hóa thần kinh,  loãng xương, đột quỵ, bệnh tim và những triệu chứng liên quan đến vấn đề tuổi tác khác.

Trong khi một vài AGEs xảy ra tự nhiên trong cơ thể, việc tăng lượng tiêu thụ thực phẩm nấu sẵn có thể khiến việc hủy hoại trở nên nhanh chóng. Bạn cố gắng nấu thức ăn với nhiệt độ thấp, mặc dù việc thỏa mãn những thực phẩm chiên và nướng phù hợp sức khỏe với một chế độ điều độ.

Nếu bạn tiêu thụ thực phẩm chưa chế biến, những thực phẩm lành mạnh không chiên nhiều, bạn sẽ cho phép cơ thể mình trải qua quá trình lão hóa tự nhiên, chứ không phải ném chúng vào bộ phận tăng tốc.

5. Thịt đã qua chế biến

Xúc xích, thịt deli và thịt xông khói, những loại thịt chứa chất phụ gia và chất bảo quản khác, có thể kích hoạt chứng viêm trên da và thúc đẩy sự xuất hiện lão hóa. Tương tự, chúng có lượng muối cao, khiến bạn có thể trông sưng húp.

Bạn có thể thay thế thịt deli thành gà tây hoặc thịt gà trên miếng sandwich. Nếu bạn không thể hoàn toàn tránh khỏi chúng, hãy sử dụng ít thịt và nạp thêm nhiều rau xanh.

Hình ảnh: Pixabay.com

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here