5 môn thể thao giúp cải thiện tâm trạng

0

Ai trong chúng ta cũng có một khoảng thời gian không hứng thú làm việc hay đi đâu cả. Có thể là do bị đau đầu, bị stress nặng hay chỉ đơn giản là bản thân chúng ta cảm thấy buồn. Nhưng những lí do này hoàn toàn không thể chấp nhận được khi bạn đang làm việc. Nếu bạn muốn hoàn thành công việc của mình, bạn phải thấy ổn trước đã và sau đó là sẽ tìm cách để cải thiện tâm trạng của mình, không gì có thể thúc đẩy các hocmon adrenaline mà bạn thường cảm nhận được khi tập thể dục.

Tập thể dục có thể giúp tăng nhịp tim nhờ đó mà thúc đẩy vòng tuần hoàn máu trong cơ thể. Nó còn có thể giúp tăng serotonin, một loại hocmon làm hạnh phúc giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn một cách nhanh chóng. Vậy thì bạn nên tập những môn thể thao nào để tống cổ nổi buồn đi nơi khác? Sau đây là một vài môn tập rất đáng để bạn xem xét.

1. Yoga

Để tìm kiếm sự cân bằng trong cảm xúc đòi hỏi bạn phải có một tinh thần ổn định và một bài tập có thể thực sự giúp bạn luyện tập để lấy lại sự cân bằng sau một ngày tồi tệ. Yoga không chỉ được dùng để rèn luyện hay giúp cơ thể dẻo dai. Nó còn giúp bạn thể một cách chính xác để giảm stress và vì thể nhịp tim bạn cũng sẽ ổn định.

2. Chạy bộ

Thành thực mà nói thì chạy trốn khỏi những rắc rối của bản thân là điều không thể. Hãy mang giày thể thao vào, mặc một bộ quần áo chạy và giậm chân trên đường cho đến khi hocmon adrenaline làm tiêu tan đi hết mọi căn thẳng của bạn. Chạy bộ cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn loại bỏ lượng calorie dư thừa trong cơ thể vì khi bạn chạy cả nhịp tim và sự trao đổi chất trong cơ thể cũng tăng lên cùng một lúc.

3. Chuỗi các bài tập thể dục (Pilates)

Đây lại là một môn thể thao khác giúp bạn giảm stress và cải thiện tinh thần. Phương pháp luyện tập tăng cường trọng tâm này thường được thực hiện trên thảm. Bạn không chỉ học thở sao cho đúng mà bạn còn phải học để thắt chặt và củng cố trọng tâm nơi có lực. Hơn nữa, Pilates dạy bạn cách để nhận thức về bản thân, cơ thể và cả trạng thái tinh thần tốt hơn để bạn có thể tự giúp mình bình tĩnh mà loại bỏ căng thẳng.

4. Làm vườn

Thường thì bạn sẽ đi tập gym khi cảm thấy nóng giận hay tồi tệ, nhưng không phải tất cả các bài tập ở trong phòng gym đều giúp bạn giảm stress. Có một số bài tập bạn có thể làm bên ngoài căn nhà của mình dưới hình thức làm vườn. Gần gũi với thiên nhiên và hít thở không khí trong lành có thể mang đến những điều kì diệu cho sức khỏe của bạn, đó là không nói đến việc khu vườn của bạn sẽ trở nên tươi tốt bởi vì bạn có ý định trồng trọt nó. Chắc chắn, bạn sẽ quên đi tất cả những thứ làm bạn thấy căng thẳng một khi bạn đã hòa quyện làm một với những cây cỏ xung quanh mình.

5. Kickboxing

Đối với những người đang có rất nhiều cảm xúc bị dồn nén cần phải được giải tỏa, tại sao lại không thử Kickboxing. Sự kết hợp giữa những cú đá và nắm đấm chắc chắn sẽ làm tăng nhịp tim của bạn cũng những làm tan lượng mỡ thừa và cải thiện hoàn toàn vóc dáng. Với mỗi nấm đấm và cú đá bạn vung ra là bạn đang nói lời tạm biệt nhanh chóng với stress.

Theo livestrong

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here