5 phương pháp tự nhiên giúp chữa trị ho khang

0

Việc ho khan dai dẳng có thể trở nên khá lúng túng chưa kể đến những lần khó chịu không rõ nguyên nhân. Chúng có hai loại ho cơ bản.

Mặc dù chúng có nhiều loại thuốc khác nhau có thể dùng trị dứt cơn ho của bạn, bạn không cần phải lạm dụng thuốc quá nhiều. Một vấn đề thực tế xảy ra, ở đây có 5 phương thức tự nhiên có thể giúp bạn giảm cơn ho khan.

1. Mật ong

Mật ong được xem như là một trong những cách tốt nhất cho vấn đề ho khan như chất dính và độ nhớt của nó có thể giúp lớp màng bọc đường hô hấp của bạn bị kích thích nhằm làm giảm bớt triệu chứng ho của bạn. Phương thuốc tự nhiên này được biết đến như một đặc tinh bao gồm chống vi khuẩn, chúng giúp chống lại bất kì loại vi khuẩn nào có thể gây ra triệu chứng ho của bạn. Bạn có thể dùng 1 muỗng mật ong rừng 3 lần mỗi ngày để làm dịu đi cổ họng bị ngứa của bạn.

2. Nước chanh

Nếu bạn đang muốn tìm một cách làm giảm nhanh triệu chứng ho, tại sao không thử một ít chanh tươi? Với cách điều trị nhanh chóng này, bạn cần một phần tư quả chanh. Nhỏ từng giọt muối và tiêu đen lên lát chanh sau đó hút chúng nhanh chóng. Phương thuốc này không dành cho người yếu tim nhưng bạn sẽ bất ngờ với phương thức trị ho khan này đấy.

3. Nước muối xúc miệng

Gần như nước muối xúc miệng được sử dụng khi đau họng nhưng bạn cũng có thể dùng chúng đối với trường hợp ho khan. Trường hợp có nhiều muối ở bên ngoài màng nhầy, nước sẽ bắt đầu chảy vì thế chúng sẽ cân bằng mọi thứ. Khi nước đổ xuống, cổ họng bị xưng tấy lên của bạn và đường hô hấp sẽ giảm xuống do đó giúp làm giảm nhẹ.

4. Hạnh nhân

Có nhiều phương thức truyền thống cổ xưa sử dụng hạnh nhân giúp làm giảm chứng ho khan. Bạn chỉ cần trộn lẫn vài quả hạnh nhân với 1 ly nước chanh và có thể nhâm nhi thức uống này cả ngày hỗ trợ giúp giảm chứng ho khan khó chịu của bạn.

5. Siro bạc hà gừng

Đây là cách điều trị dứt cơn ho của bạn mà bạn đang mong đợi khi không quen với việc sử dụng gừng. Gừng được biết đến như một loại thuốc long đờm có thể giúp đánh bật đờm trong phổi của bạn. Hơn thế nữa, gừng cũng có thể làm dịu đi cơn ngứa vẫn luôn bắt đầu phía trong cổ họng của bạn vì thế bạn sẽ không phải lo lắng về những cơn ho đột phát của mình. Với siro, bạn sẽ cần có 1 muỗng bạc hà sấy khô, 3 muỗng gừng băm nhỏ, 1 tách mật ong, 4 tách nước. Bạn hãy chuẩn bị gừng và bạc hà cho vào nước trước khi đem đun sôi. Để hỗn hợp sôi lên sau đó lọc qua một lần khi đã nguội. Bỏ vào thêm mật ong và khấy đều. Bạn nên dùng 1 muỗng siro cách 3 tiếng lần hoặc phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here