5 thực phẩm cực tốt cho hệ tiêu hóa

0

Bạn có thường gặp những vấn đề về triệu chứng táo bón, xì hơi, và thậm chí là hiện tượng đầy hơi? Hệ thống tiêu hóa của bạn có lẽ cần giúp đỡ nhằm giảm những triệu chứng này. Vâng, đây là những dược phẩm có thể giúp làm dịu những cơn đau từ chứng khó tiêu nhưng trước khi dùng chúng, bạn có lẽ muốn kiểm tra xem những loại thực phẩm nào giúp đỡ cho hệ tiêu hóa của bạn. Chắc chắn chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp cải thiện chức năng hệ thống tiêu hóa.

1. Hạt chia. Những hạt có hương vị nhạt nhẽo này có nguồn cung cấp dinh dưỡng axit béo hiệu quả, chất chống oxy hóa, chất xơ và khoáng chất có thể giảm viêm, giảm lượng cholesterol trong máu, cũng như cải thiện hệ thống tiêu hóa. Thực tế dùng 2 muỗng hạt chia bổ sung cho bạn 33% chất xơ rất hiệu quả cho hệ tiêu hóa.

2. Bơ sữa trâu. Cơ bản đây là loại bơ không được gạn lọc nơi được thêm vào hay những tạp chất như lactose, chất béo sữa, và loại bỏ đường. Bơ sữa trâu sẽ không bị chua khi được tiếp xúc với nhiệt độ trong phòng. Thực tế, chúng thật sự có thể giữ được 1 năm không có mùi vị và hương vị thay đổi. Mặc dù mùi dầu có thể khiến bạn cảm thấy khó tiêu sau khi ăn, việc sử dụng bơ sữa trâu thật sự tốt cho tiêu hóa của bạn bởi vì chúng thúc đẩy axit trong dạ dày của bạn được sản xuất ra nhiều hơn giúp thức ăn được tiêu hóa đúng cách. Bạn có thể mua bơ tại những cửa hiệu y tế địa phương hoặc có thể tự làm. Dù bằng cách nào, trong nhà bếp của bạn có sẵn bơ luôn là điều hữu ích.

3. Quả bí ngồi. Đây là loại thực phẩm chắc chắn nên có mặt trong danh sách rau của bạn bởi vì không chỉ chất dưỡng và làm đầy của chúng, chúng cũng giúp cải thiện khả năng tiêu hóa của bạn đồng thời đánh bật những chất độc có hại trong cơ thể. Quả bí ngồi chứa nguồn chất xơ bổ dưỡng giúp làm sạch đường tiêu hóa của bạn. Sử dụng quả bí ngồi sẽ giúp bạn có những biến đổi trong ruột nhờ giúp rửa sạch bức tường ruột được xây nên bởi những chất độc hại. Bạn có thể nướng, bỏ lò hay nướng trong lò quả bí ngồi nhưng cần giữ nguyên vỏ bởi vì đây là nơi chứa nhiều chất dinh dưỡng.

4. Củ cải đỏ. Củ cải được biết đến bởi lượng vitamin, chất xơ, khoáng chất và những enzymes có lợi giúp việc đại tiện trở nên tốt hơn, chức năng cơ bắp tốt hơn và thậm chí cải thiện lớp lót trong ruột của bạn. Loại rau quả này cũng chứa betaine hydrochloride được biết như thúc đẩy môi trường trong ruột khỏe mạnh hơn đồng thời làm giảm những triệu chứng khó chịu của bao tử. Bạn có thể dùng làm nước uống hay ăn đều được.

5. Rau quả lên men. Nếu bạn đang tìm những thực phẩm có thể giúp thải độc cơ thể, và một vài tên có thể kể đến như kim chi, dưa chua, dưa cải bắp. Bạn có thể nói ra vài tên ở đây nhưng chúng thật sự giòn để sử dụng và không nói đến việc chúng rất dễ làm. Điều tuyệt vời của loại rau quả này là chúng chứa lượng lớn probiotics giúp khả năng tiêu hóa tốt hơn đồng thời cũng giúp thổi bay những chất độc hại.

Với những loại thực phẩm kể trên, chúng không quá khó để bạn có được một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh vì thế bạn có thể nói tạm biệt những triệu chứng khó tiêu như đầy hơi, xì hơi hay thậm chí là táo bón.

Theo 1mhealthtips

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here