5 vấn đề sức khỏe từ việc ăn uống quá độ

0

Vài người có chế độ ăn uống vô độ liên tục nhưng với những người biến điều đó thành một thói quen để ăn nhiều thức ăn thì chỉ cần trong một thời gian ngắn, bạn có thể đã mắc phải triệu chứng BED hay được gọi là ăn vô độ. Dạng rối loạn này thật sự có thể đặt vào tình trạng có nhiều rủi ro về sức khỏe như béo phì và tăng cân. Khoảng 2/3 những người mắc triệu chứng rối loạn ăn uống thật sự bị béo phì. Thậm chí những người có cân nặng trung bình cũng có thể mắc phải triệu chứng này.

1. Bệnh tiểu đường loại 2

Khi việc ăn quá nhiều trở nên thường xuyên, làm tăng khả năng bạn mắc phải căn bệnh tiểu đường loại 2. Tiểu đường có thể ảnh hưởng đến việc sản sinh ra insulin có thể trở thành nguyên nhân khiến lượng đường trong máu của bạn giảm xuống hay tăng vọt. Theo thời gian, nếu bạn không thể kiểm soát thói quen ăn uống, bệnh đái đường có thể ảnh hưởng đến những bộ phận khác nhau của cơ thể như mắt, thận hay thậm chí cả tim.

2. Cảm xúc thay đổi

Một vấn đề khác về sức khỏe nữa có thể phát sinh khi bạn ăn uống vô độ một cách thường xuyên chính là thay đổi cảm xúc của chính bạn. Trong số những vẫn đề tình cảm có thể xảy ra như lo âu và trầm cảm. Một trong 2 trường hợp đều có thể dẫn đến trường hợp ăn uống quá độ đồng thời trở nên trầm cảm hay lo âu khi bắt đầu không thể kiểm soát bởi vì họ bắt đầu lo lắng về những gì người khác nói về tình huống của họ.

3. Vấn đề tiêu hóa

Những người ăn uống quá độ hầu như có khả năng mắc phải hội chứng gây kích thích bụng cũng như những vấn đề về tiêu hóa khác bởi vì dạ dày sẽ thật khó để tiêu hóa một lượng lớn thức ăn mà bạn đã hấp thụ. Điều này sẽ dẫn đến việc tăng cân cũng như béo phì khi không được quan tâm kịp thời.

4. Bệnh viêm đường mật

Một vấn đề khác về sức khỏe có liên kết với BED là bệnh việm đường mật như sỏi mật. Vị trí của túi mật nằm dưới gan và bởi vì một lượng lớn chất béo, triglycerides và béo phì, có thể xuất hiện sỏi mật. Sỏi mật cơ bản là một chất béo đọng lại từ viêm đường mật. Tin tốt là chúng có thể điều trị nhưng khi điều trị, chúng có thể cực kì đau đớn.

5. Vấn đề tim mạch

Hầu như mọi người có triệu chứng ăn uống vô độ luôn mắc bệnh tim mạch bởi vì lượng cholesterol cao và cao huyết áp. Quá nhiều đến nỗi có thể dẫn đến đột quỵ hay những bệnh tim mạch khác, đó là lí do tại sao BED không nên được xem nhẹ. Đây có thể là vấn đề sức khỏe nguy hiểm nhất liên quan đến việc ăn uống quá độ bởi vì cholesterol quá cao có thể dẫn đến tắc nghẽn động mạch trong khi huyết áp cao có thể bắt các mạch máu làm việc quá sức.

Triệu chứng ăn uống vô độ có thể ảnh hưởng đến bất kì ai không phân biệt tuổi tác hay giới tính. Điều quan trọng là chúng cần được điều trị càng nhanh càng tốt nhằm ngăn ngừa những vấn đề về sức khỏe. Nếu bạn chú ý đến việc ăn nhiều trong một thời gian ngắn và chúng xảy ra một cách thường xuyên, bạn cần có sự tư vấn của bác sĩ để có phương thức điều trị thích hợp. Nhiều vấn đề sức khỏe có thể được ngăn chặn kịp thời bằng cách tránh xa chúng.

Theo livestrong

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here