7 loại trái cây Low Carb dành cho người mắc bệnh đái tháo đường

0

Chỉ số năng lượng trong khẩu phần ăn có thể tác động đến lượng đường trong máu của một người. Tuy trái cây chứa nhiều đường và năng lượng, nhưng sẽ có một số loại chứa nhiều hơn số còn lại.

Dưới đây là 7 loại quả có chỉ số năng lượng thấp dành cho các bệnh nhân đái tháo đường. Hãy xem xét thêm những loại quả này vào khẩu phần ăn của bạn.

1. Quả Kiwi

Một trái kiwi có thể cung cấp 140% lượng Vitamin C được khuyên dùng mỗi ngày. Nó cũng là một nguồn giàu Vitamin K với 45% RDA, một quả kiwi sẽ chứa 10 gram năng lượng và 3 gram chất xơ. Kiwi có 7 gram năng lượng thuần (carb thuần).

2. Quả Cherry chua

Cherry là lựa chọn có chỉ số làm tăng đường huyết (Glycemic Index) cũng như chỉ số năng lượng thấp để có thể thêm vào khẩu phần ăn của người bị bệnh đái tháo đường. Hơn nữa cherry chua còn chứa nhiều chất chống viêm hơn bất kì loại quả nào khác. Nó cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp phòng chống bệnh tim, ung thư và nhiều loại bệnh khác.

3. Quả Mơ châu Âu

Quả mơ châu Âu có vị ngọt, ít năng lượng và là loại trái cây chính vào mùa hè. Một quả mơ có 4 gram năng lượng và 17 calorie. Bốn quả mơ tươi có thể cung cấp đến 70% lượng vitamin A cơ thể cần mỗi ngày. Nó cũng là một loại quả giàu chất xơ.

4. Quả Anh Đào

Đào chứa chất xơ, kali, vitamin A và C. Chúng ta có thể ăn đào không hoặc dùng với trà lạnh để tạo thành vị trà trái cây.

5. Quả Dâu

Dâu chứa nhiều chất chống ung thư. Nó cung cấp 125% lượng Vitamin C được khuyên dùng mỗi ngày, ngoài ra còn có kali, vitamin B9 và chất xơ. Quan trọng nhất là đâu có chứa axit oxalic giúp giảm hấp thụ chất khoáng.

6. Quả Cam

Cam có thể cung cấp đầy đủ lượng Vitamin C cần thiết trong một ngày. Nó chứa 62 calorie và 15 gram năng lượng. Nó còn chứa kali và vitamin B9, những chất giúp duy trì huyết áp ổn định.

7.Quả Lê

Lê là một nguồn giàu chất xơ và kali. Độ ngon về chất và vị của quả lê sẽ tăng lên sau khi nó được thu hoạch. Nên giữ những quả lê ở nhiệt độ phòng cho đến khi chín và ăn được.

Theo 1mhealthtips

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here