7 món ăn giúp bạn cải thiện sự tập trung

0

Có bao giờ bạn gặp khó khăn trong việc tập trung vào những bài nghiên cứu và sách vở trong giai đoạn ôn thi? Bạn không phải là người duy nhất đâu.

Hãy ăn những món dưới đây nếu bạn đang cố gắng “tiêu hóa” những trang sách trước mặt nhé:

Trà xanh:

Trà xanh chứa các chất theanine và caffeine giúp gia tăng sự tỉnh táo. Ai cũng đã biết về caffeine như là một thành phần chủ yếu trong cà phê. Nhưng cho những ai chưa từng nghe qua về theanine, nó là một chất tăng cường sự bình tĩnh và kiểm soát lượng caffeine giải phóng. Sự xuất hiện của theanine và caffeine sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ và độ chuẩn xác khi đang cố gắng tập trung.

Cá béo

Cá hồi (salmon), cá hồi (trout), cá thu, cá mòi và cá ngừ là các nguồn cung cấp omega-3 cực tốt, cải thiện khả năng hoạt động não bộ, cải thiện tâm trạng, thái độ và trí nhớ. Các axit béo có trong những loại cá nói trên đặc biệt rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Việt quất

Việt quất chứa các hợp chất chống lão hóa như tanin, proanthocyanidin, anthocyanin và resveratrol, có khả năng thúc đẩy nhanh lưu lượng ô xi và máu lên não giúp cải thiện trí nhớ và sự tập trung đến hơn 5 tiếng đồng hồ. Thực tế, ngoài tính năng vừa nêu, việt quất còn bảo vệ chúng ta khỏi chứng mất trí nhớ, các bệnh về tim mạch và ung thư.

Quả bơ

Bơ nổi tiếng với khả năng làm tăng lưu lượng máu trong cơ thể. Và cũng bởi vì tất cả các cơ quan trong cơ thể đều phụ thuộc vào lưu lượng máu, não bộ của chúng ta chắc chắn sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ những quả bơ. Ngoài ra, bơ còn chứa nhiều chất xơ ( ít nhất 11grams trên 1 quả bơ) giúp bạn kéo dài cảm giác no.

Sô cô la đen

Lượng nhỏ caffeine trong so-co-la đen giúp bạn duy trì sự tỉnh táo não bộ. Hơn thế nữa, so-co-la đen còn kích thích quá trình giải phóng serotonin và endorphin, những chất giúp cải thiện tâm trạng, giúp tin thần phấn chấn hơn. Hãy chọn so-co-la đen thay vì so-co-la sữa hay so-co-la trắng nhé!

Các loại quả hạch

Trong “gia đình” quả hạch có rất nhiều “thành viên”, bao gồm cả óc chó và hạnh nhân, chứa rất nhiều các loại axit amin thiết yếu và dầu giúp bạn tập trung hơn. Nó còn là nguồn vitamin E tuyệt vời, giúp làm chậm lại sự suy giảm minh mẫn khi về già. Đó chính là lý do vì sao rất nhiều người ăn thật nhiều quả hạch trước khi thi hoặc bảo vệ luận án.

Nước hầm xương (nước xuýt)

Xương khi hầm lâu trong nước sẽ mang theo những chất dinh dưỡng trong tủy và thịt hòa tan vào nước. Nước xuýt chứa một hàm lượng cao proline và glycine – những axit amin đóng góp trong các chức năng của hệ miễn dịch và bộ nhớ. Thêm vào đó, món ăn này cũng rất tiết kiệm vì bạn có thể tận dụng xương trong bữa ăn trước đó.

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here