Bạn ghét uống nước? đây là 5 cách đơn giản để tránh bị mất nước

0

Bạn biết rằng chúng ta cần uống nhiều nước mỗi ngày- khoảng 8 ly nước. Tuy nhiên, rất khó để có thể đáp ứng điều đó đặc biệt này.

Giữ cho cơ thể đủ nước có thể giúp cơ thể vận hành được nhiệt độ của nó cũng như loại bỏ những chất độc giữ những chất khác có lợi cho sức khỏe. Nhưng hãy thành thật thừa nhận rằng nước uống thì vô cùng chán ngắt và nếu bạn không khiến bao tử uống nước đươc thì đây là 5 cách giúp bạn có một cơ thể đủ nước.

1. Thêm nước có ga

Nước có ga có thể là sự thay thế tuyệt vời cho nước lọc. Tuy nhiên, cần chú ý đến chỉ tiêu dinh dưỡng khi thay thế nước có gat cho nước lọc một cách thường xuyên. Hãy cảnh giác nếu như danh sách thành phần quá dài và chứa nhiều chất ngọt cũng như hương vị nhân tạo.

Một vài loại nước có ga như nhãn hiệu LaCroix, chỉ liệt kê 2 thành phần đó là nước và hương vị thiên nhiên và không chứa đường hay calo. Nó có thể là sự thay thế tuyệt vời cho nước lọc vì chúng cũng gần như là nước lọc nhưng có thêm hương vị nhờ vào carbon.

2. Ăn các thực phẩm chứa nhiều nước

Có một số loại thức ăn như soup, yogurt và táo thì chứa nhiều nước bên trong và có thể là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc cung cấp đủ nước cho cơ thể. Sự thật là, theo những lời khuyên của Viện Y học thì 20% lượng nước hằng ngày nên đến từ thức ăn.

Trái cây và rau quả cũng chứa một lượng nước lớn. Trên thực tế, cần tây chứa khoảng 95% là nước và dưa hấu thì khoảng 92%, tuy nhiên có một loại củ quả khác có thể đánh bại hai loại rau quả trên, đó chính là dưa leo. Dưa leo chứa khoảng 96% là nước và vì vậy nó được xem là lựa chọn tốt cho sức khỏe vì không hề chứa cholesterol và chất béo bão hòa.

Những món salad tốt cho sức khỏe cũng là sự lựa chọn tốt nếu như bạn ăn những loại salad chứa nhiều nước như rau diếp (chứa 94% là nước).

3. Xay sinh tố

Hãy bắt đầu một ngày bằng một ly sinh tố để thúc đẩy sự cấp nước và vitamin C cho cơ thể vào buổi sáng. Một ly sinh tố vào buổi sáng có thể cung cấp đủ nước cho cơ thể bạn trong một ngày khi mà một số loại soda và café không thể làm được và sinh tố được làm từ nước, yagourt và sữa cũng có thể cung cấp đủ nước cho cơ thể bạn- dựa theo tờ Khoa học ăn uống

Khi làm sinh tố thì bạn nên chọn những loại trái cây chứa nhiều nước bao gồm đào, táo, dưa hấu, mận, quả mâm xôi và dưa đỏ.

4. Khiến việc uống nước như một trò chơi

Để thúc đẩy việc cấp nước cho cơ thể, hãy biến nó trở thành một trò chơi. Ví dụ như H20-Pal là một hệ theo dõi mà ghi lại lượng nước bạn nạp vào cơ thể và gửi những nhắc nhở thông qua một ứng dụng thông minh. Nó thậm chí cũng giúp việc uống nước trở nên thú vị bằng cách cho phép bạn theo dõi quá trình đó: hoàn thành 4 mức độ và đạt được những thành quả đặc biệt.

5. Pha nước

Hãy làm tăng thêm hương vị nước uống của bạn bằng trái cây và rau củ, cái loại thảo dược và hương vị. Pha chế nước có thể khiến hương vị của nó ngon và hấp dẫn hơn mà không làm tăng thêm lượng calo, đường và các hương vị nhân tạo khác mà bạn thường thấy trong các nước uống đóng chai.

Để đảm bảo rằng bạn không bị nhấn chìm trong thuốc trừ sâu và hóa chất thì bạn sẽ muốn được pha chế nước với các sản phẩm sạch và thiên nhiên. Để sáng tạo thêm hương vị, hãy thử kết hợp dưa leo với dâu, chanh và bạc hà. Hoặc đơn giản là trộn chung dưa đỏ với quả mâm xôi với nhau.

Bạn có thể thấy rằng, không có giới hạn nào cho sự lựa chọn, vì vậy hãy bắt tay vào thử ngay với những loại trái cây khác nhau và bạn sẽ phát hiện rằng uống nước thì không hề là thứ nhàm chán.

Bạn nghĩ thế nào?

Bạn là người thích hay không thích việc uống nước? Bạn thực hiện những cách nào để cấp nước cho cơ thể? Hãy chia sẻ suy nghĩ và bình luận trong phần dưới đây.

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here