Bí quyết khiến thực phẩm dinh dưỡng trở nên ngon miệng hơn một cách dễ dàng

0

Bạn yêu thích những thực phẩm giàu dinh dưỡng như rau cải hay salad trái cây, rau bina xào và canh củ. Nhưng vấn đề ở đây là, bạn không cảm thấy ngon miệng , như khi ăn những món thịt băm có phô mai tươi và ngon. Nhưng khoa học vừa phát hiện ra bí mật giúp thức ăn trở nên thú vị hơn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đấy là những biện pháp gì sau đây.

Bí mật gì giúp thực phẩm dinh dưỡng trở nên thú vị hơn?

Cuộc khảo sát gần đây tại Đại học Cologne, Đức chứng minh rằng thực phẩm dinh dưỡng sẽ trở nên ngon miệng hơn khi chúng ta tự làm

Cuộc khảo sát được nghiên cứu với 120 người phụ nữ. Họ được yêu cầu tham gia vào cuộc thử nghiệm với thức uống sinh tố nhiều hương vị. Mỗi phụ nữ được phân ngẫu nhiên hoặc sinh tố dinh dưỡng việt quất hoặc sữa lắc socola thiếu chất dinh dưỡng.

Vài người phụ nữ tự lựa chọn thức uống, với những nguyên liệu có sẵn. Trong khi những người khác nhận thức uống do những nhà nghiên cứu lựa chọn.

Sau khi thử nghiệm, họ ghi ra trên tờ khảo sát họ thích thức uống này bao nhiêu. Những người phụ nữ cảm thấy hài lòng hơn với món sinh tố việt quất tự làm, được so sánh với thức uống được chuẩn bị sẵn.

Không có quá nhiều điểm khác biệt khi bỏ thêm vào socola xay, chúng chứng minh mức độ hài lòng của người sử dụng được cân bằng dù họ có tự làm hay không.

Kết luận

Những nhà nghiên cứu gọi điều hiện tượng này là hiệu ứng IKEA. Điều này có nghĩa là chúng ta có xu hướng muốn nhận thưởng và cảm thấy hài lòng hơn khi thưởng thức đồ uống tự làm. Bất kể chúng là một bữa ăn, sinh tố, tủ sách hay bất kì thứ gì tự làm.

Bất kì thứ gì khiến thực phẩm bổ dưỡng bổ ích và vừa ý hơn, là một đòn đánh hiệu quả cho việc giảm cân và sức khỏe của bạn. Nghiên cứu gần đây chứng minh rằng những người nấu ăn tại nhà thường xuyên ăn ít hơn 16 gam đường và ít hơn 137 calo mỗi ngày hơn, trung bình, được so sánh với người ăn thường ăn bên ngoài hơn.

Nếu bạn thực hiện điều này mỗi ngày, thậm chí là cắt bớt lượng calo có thể giúp bạn giảm 10 pound trong 1 năm. Vì thế điều này khiến bạn có một lý do hợp lý và bổ ích hơn để nấu nướng và tự chuẩn bị thức ăn tại nhà.

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here