Bí quyết làm dịu cơn đau chân của bạn

0

Chân của bạn cũng cần được yêu thương đặc biệt là với một trọng lượng lớn cơ thể dồn xuống đôi chân của bạn.

1. Giấm

Một trong những phương thuốc làm tại nhà bạn có thể sử dụng giúp điều trị đau chân là giấm. Giấm có tác dụng chống viêm có thể giúp điều trị bong gân và các triệu chứng viêm khác ở chân. Để thực hiện phương thuốc này, bạn cần đổ nước nóng và thêm 2 muỗng giấm vào đầy bồn nước. Bạn có thể thêm muối Epsom nếu có, nếu không hãy thay thế bằng muối biển. Ngâm chân vào bồn trong 20 phút.

2. Ớt Cayenne

Bạn có biết rằng ớt cayenne cũng có thể được sử dụng cho việc hỗ trợ giảm mệt mỏi và đau chân? Capsaicin có trong ớt có thể giúp giảm viêm, đó là lý do chúng luôn được sử dụng để chữa trị đau, viêm khớp, cũng như mệt mỏi và đau chân. Với những trường hợp đau chân do thời tiết lạnh, hãy rắc một ít ớt cayenne lên chân trước khi bạn mang vớ nhằm giữ ấm cho đôi chân.

3. Xoa bóp

Một cách khác nhằm giảm mệt mỏi cho đôi chân là xoa bóp. Bạn cần chuẩn bị một cuộn băng dành riêng cho đôi chân của bạn hoặc không hãy sử dụng một quả bóng tennis. Cuộn quả bóng hay cuộn băng dưới chân bạn trong vài lần giúp thúc đẩy lưu thông máu và giảm đau nhức cơ bắp. Bạn có thể dùng một ít dầu xoa bóp dành cho chân bằng cách kết hợp 3 muỗng dầu vừng và 3 giọt tinh dầu đinh hương. Trộn 2 nguyên liệu vừa đủ trước khi thoa lên chân của bạn.

4. Hạt mù tạc

Giảm đau nhức cho đôi chân mệt mỏi của bạn bằng cách ngâm chân vào trong bồn nước và mù tạc. Hạt mù tạc thì đặc biệt hiệu quả bởi vì chúng giúp cho đôi chân của bạn lưu thông máu, loại bỏ bất kì chất độc hại đối với cơ thể, cũng như giảm thiểu tình trạng viêm của bàn chân. Bạn chỉ cần nghiền nát hạt mù tạc trước khi thêm vào nửa thùng nước. Ngâm chân vào thùng khoảng 10 đến 15 phút sau đó hãy lau khô.

5. Cây ngải đắng

Nếu chân bạn đau do bị cắt, đau nhức, bong gân hay căng cơ, cách điều trị tốt nhất là sử dụng cây ngải đắng. Đầu tiên bạn cần rửa sơ lá ngải đắng trước khi bỏ chúng vào nồi với 1 tách dấm táo. Đặt hỗn hợp này lên bếp sau đó đun sôi trong 5 phút. Thấm ướt miếng vải vào hỗn hợp và đặt vào vùng da bị ảnh hưởng. Lặp lại bước này vài lần cho đến khi bạn cảm thấy thư giãn.

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here