Bí quyết làm thế nào giữ tư thế của bạn đúng cách

0

Tư thế đúng là điều ít được quan tâm nhiều nhất khi mà chúng ta đang nhồi nhét chúng nhiều trong trường học và ở nơi làm việc.

May mắn thay, Việc này không quá trễ để có thể điều chỉnh lại tư thế của bạn, vì thế nếu bạn muốn ngăn ngừa triệu chứng đau lưng và những triệu chứng khác liên quan đến xương sống trong tương lai, đây là những lời khuyên bổ ích ngay hôm nay.

1. Bài tập với vai gù

Với những người vai gù, vấn đề lớn nhất ở đây là việc suy yếu ở vị trí giữa và thấp hơn của cơ trapezius. Để thay đổi được vấn đề này, bạn hãy nằm ngửa xuống sàn và tay tạo thành một góc 90 độ dọc theo hai bên. Trong khi vẫn giữ khủy tay tạo thành góc, nâng hai tay rời khỏi sàn bằng cách đẩy vai ra sau và thúc hai vai lại với nhau. Giữ 2 giây trước khi thả xuống. thực hiện 12 lần 3 hiệp mỗi ngày.

2. Chạy bộ

Như chúng ta đã đề cập như trên, chúng ta có thể ngồi hàng giờ đồng hồ, đánh máy liên tục. Điều này có thể dẫn đến những vấn đề với xương sống, đó là lý do tại sao chúng ta cần thức dậy và kéo dãn ra hơn 30 phút mỗi ngày. Bạn cũng có thể đi bộ hoặc thực hiện vài động tác nhẹ để giúp cho việc lưu thông máu và cơ của bạn được thư giãn.

3. Tập luyện lên phần cơ trung tâm

Bạn có biết rằng việc tác động lên cơ bắp cốt lõi thật sự có ích với tư thế của bạn? Với những bạn đam mê thể thao thì phần cơ cốt lõi không chỉ gói gọn là 6 múi nhưng vùng cơ xương chậu của bạn cũng được nhắc đến. Khi bạn tập luyện lên vùng cơ cốt lõi, bạn sẽ phải duy trì đúng tư thế với những động tác bạn đang tập cùng lúc, cải thiện hoạt động thể chất và thúc đẩy tiêu hóa tốt.

4. Chân vịt

Nếu bạn bị đánh giá về tư thế và bị nhận xét rằng bạn có chân vịt, bạn sẽ cần thực hiện bài tập này. Đầu tiên thực hiện bài tập chống đẩy chân cố định với bóng. Khi mà bạn tập trung vào phần trung tâm, đẩy đầu rối vào dưới ngực và từ từ mang bóng lại gần mông của bạn. Giữ tư thế này vài giây trước khi thả ra. Thực hiện động tác 2 đến 3 hiệp từ 10-12 lần mỗi ngày.

5. Gập thẳng bụng

Điều này không có nghĩa rằng bạn đang làm việc mà không quan tâm đến tư thế của mình. Hãy luôn suy nghĩ về lời dặn của ba mẹ bạn rằng cách dễ thực hiện nhất là hãy luôn giữ thẳng lưng của bạn. Luôn nhớ phải giữ lưng thẳng, đầu của bạn hướng về phía trước, và vai của bạn hạ xuống. Điều này chúng ta sẽ quen sau thời gian dài nhưng liệu bạn có muốn tránh những vấn đề về lưng trong thời gian dài hay không mới là điều quan trọng.

Theo 1mhealthtips

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here