Cá bống tượng kho thơm

0

Cá bống tượng là loài cá nước ngọt, có thân hình to hơn so với các loại cá bống khác. Tuy không được phổ biến và có giá thành khá cao so với các loại cá bống khác nhưng với hương vị thơm ngon, thịt dai, ngọt đậm mà loại cá này vẫn khiến rất nhiều người ưa thích. Cũng như các loại cá bống khác, cá bống tượng có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và dễ làm như là món Cá bống tượng kho thơm.

Nguyên liệu:

  • 1kg Cá bống tượng
  • 1/2 trái thơm
  • Hành lá, ớt hiểm
  • Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn

Cách chế biến:

Cá bống làm sạch, khía vài đường lên hai bên thân cá để thịt cá ngấm gia vị hơn.

Ướp cá cùng với 1 chút nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 chút tiêu và chút dầu ăn để thịt cá được mềm hơn. Chà đều cho các loại gia vị ngấm khắp con cá, để chừng 15′ cho gia vị thấm vào thịt.

Hành lá chẻ nhỏ, xắt khúc dài; thơm xắt lát tầm 1cm; ớt đập dập chừng 2-3 trái, không nên cho quá nhiều làm món ăn quá cay mất đi vị ngọt của thịt.

Bỏ cá cùng ớt vào chảo sâu, cho thêm chút nước đun ở lửa nhỏ chừng 10′ cho thịt cá chín tới, sau đó bỏ thơm vào đun tới khi phần nước cô lại. Khi đun chú ý dùng muổng rưới đều nước lên thân cá để thịt cá được ngấm đều gia vị.

Món cá đã chín, bày ra đĩa, rải hành lá và đổ phần nước sốt lên phía trên.

Món cá bống tượng kho thơm có vị chua chua ngọt ngọt của thơm rất lạ miệng, cùng với vị ngọt dai của thịt cá chắc chắn khi ăn sẽ khó có thể quên được.

Sưu tầm

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here