Các chuyên gia đã chứng minh rằng lá xoài có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường

0

Bệnh tiểu đường là loại bệnh nhiều người mắc phải nhất trên thế giới. Điều này xảy ra khi cơ thể bạn không dùng insulin có sẵn trong cơ thể.

Cuộc nghiên cứu

Một nghiên cứu gần đây chứng minh rằng chiết xuất từ lá xoài được chứng minh là một phương thức trị bệnh đầy hứa hẹn và hoàn toàn tự nhiên. Điều này là sự thật bởi vì tính hạ đường máu và hạ đường huyết của nó.

Những nhà nghiên cứu đã kiểm nghiệm giả thuyết của họ trên động vật được chẩn đoán là mắc bệnh tiểu đường. Đối tượng nghiên cứu được cho dùng chiết xuất của lá xoài, hấp thụ ít glucose hơn thông qua đường tiêu hóa của chúng, đây là lí do dẫn đến lượng đường trong máu thấp hơn.

Lá xoài có công dụng như thế nào?

Lá xoài có công dụng nhất là những lá non, màu tím hay có phần hơi đỏ. Hơn nữa, những lá xoài già chúng có màu xanh đen, với những lá có phần dưới hơi nhạt có thể sấy khô để sử dụng.

Lá xoài giàu vitamin A,B và C, chứa nhiều chất dinh dưỡng phong phú. Chúng cũng có chất chống oxi hóa, bởi vì chúng chứa hàm lượng cao chất flavonoids và phenols. Lá xoài có hiệu quả trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Những lá xoài non chứa chất tanin hay được biết như anthocyanidins, giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Chúng cũng chứa một hợp chất như là 3 beta-taraxenol và chiết xuất acetate ethyl, synergize với insulin nhằm kích thích quá trình tổng hợp glycogen và kích hoạt GLUT4.

Hơn nữa, chúng còn giúp trong việc điều trị các biến chứng của bệnh tiểu đường như: bệnh võng mạc và mạch máu bệnh đái tháo đường.

Sử dụng lá xoài giúp điều trị bệnh đái tháo đường như thế nào?

Hướng dẫn 1:

  • Đun sôi một nồi nước nhỏ với 5-10 lá xoài.
  • Sau khi đun sôi, Ngâm lá trong nước qua đêm. Điều này giúp lượng chiết xuất lá xoài ra nước một cách tối đa.
  • Làm ráo nước.
  • Uống dung dịch này trước tiên vào buổi sáng.

Hướng dẫn 2:

  • Bạn cũng có thể phởi khô lá trong bóng mát trên mặt đất.
  • Sau đó dùng nữa muỗng bột lá xoài 2 lần 1 ngày.

Lá xoài thì tốt cho sức khỏe tổng quát của bạn. Chúng có thể giúp điều trị nhiều tình trạng sức khỏe khác nhau như: tiêu chảy, sốt, giãn tĩnh mạch, mất ngủ, hen suyễn, viêm phế quản và cảm lạnh. Ngoài ra chúng có thể giúp giảm huyết áp và tăng cường mạch máu của bạn.

Theo 1mhealthtips

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here