Cách đảo ngược quá trình và phòng tránh sâu răng

0

Trái ngược với niềm tin phổ biến, sâu răng có thể được phòng ngừa. Việc sâu răng không có nghĩa là cả thế giới của bạn sẽ kết thúc bởi vì bạn có thể làm điều gì đó.

Cuộc thử nghiệm được thử nghiệm trên 62 đứa trẻ bị sâu răng. Những đứa trẻ được chia thành 3 nhóm. Nhóm 1 được yêu cầu ăn với chế độ ăn uống tiêu chuẩn và bột yến mạch ( chứa chất axit phytic cao ). Nhóm 2 được yêu cầu ăn uống bình thường bổ sung thêm vitamin D. Nhóm 3 được yêu cầu tiêu thụ chế độ ăn uống ngũ cốc bổ sung thêm vitamin D. Kết quả cho thấy rằng tình trạng sâu răng ở trẻ em đến từ nhóm 1, những người có chế độ ăn uống cao axit phytic và tinh bột. Nhóm 2 có sự cải thiện về tình trạng sâu răng trong khi nhóm trẻ thứ 3 những người được yêu cầu theo chế độ ăn uống không có ngũ cốc với thức ăn giàu chất dinh dưỡng như trái cây, rau, sữa, thịt và vitamin D, cho thấy sự cải thiện tốt nhất bởi vì tình trạng sâu răng đã được hồi phục hoàn toàn.

Cuộc khảo sát này được hỗ trợ bởi những nha sĩ và bác sĩ, cho thấy những thông tin chúng ta đã biết về nguyên nhân sâu răng và đảo ngược tình trạng sâu răng đã thật sự sai lệch như thế nào. Theo Dentist Ramiel Nagel, tác giả của “ Cure Tooth Decay” cách tốt nhất là không nên trám amalgam và chỉ cần sử dụng cách thức tự nhiên trong việc điều trị sâu răng. Nagel tin rằng sâu răng có thể được ngăn ngừa và đảo ngược bởi phương thức sử dụng những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.

Sau đây là vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng sâu rằng:

Để hiểu rõ hơn về mối liên hệ giữa tình trạng sức khỏe răng miệng và chế độ ăn uống hợp lý, chúng ta hãy quay ngược thời gian và nói về Weston A. Price, một người huyền thoại trên thế giới về sức khỏe răng miệng. Price, người giữ chức National Dental Association từ năm 1914 đến 1923 và là người đi tiên phong American Dental Association (ADA) năm 1900, đi du lịch vòng quanh thế giới để tìm hiểu nguyên nhân thực sự của việc sâu răng đến từ đâu. Ông đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc sâu răng và việc tiêu thụ những thực phẩm ngày nay.Ông nhận thấy rằng những người này là một thành viên của bộ lạc bản địa biệt lập có vài triệu chứng sâu răng và hàm răng hoàn hảo. Trước đây họ đã biết đến chế độ ăn uống Western, tuy nhiên, họ bắt đầu trải qua những căn bệnh mãn tính, bệnh loãng xương và sâu răng.

Theo American Dental Association, sâu răng bắt đầu từ thức ăn chứa tinh bột và đường như bắp rang, bánh, kẹo, nho khô và sữa không ngừng tăng trên răng của chúng ta. Đó là bởi vì vi khuẩn luôn sống trong miệng và dần dần biến thành carbohydrate – hấp thụ thức ăn và sản sinh ra acids như một tác hại. Qua thời gian, acid là nguyên nhân nguyên nhân gây ra những hư tổn đến men răng dẫn đến tình trạng sâu răng. Điều này là một trong 4 yếu tố dẫn đến tình trạng sâu răng.

Đại diện tiến sĩ Weston Price, tiến sĩ Ramiel Nagel, và tiến sĩ Edward Mellanby, 4 nguyên nhân chính của tình trạng sâu răng là :

  • Chế độ ăn uống nhiều đường
  • Chế độ ăn uống với thức ăn nhiều axit phytic
  • Không đủ khoáng chất ( phosphorous, magnesium, calcium) trong bữa ăn
  • Không đủ chất béo hòa tan vitamin như vitamin D, vitamin K, vitamin E và vitamin A

Và bây giờ chúng ta đã hiểu được nguyên nhân dẫn đến sâu răng là gì, sau đây là một vài cách tự nhiên để chữa trị và cuối cùng là đảo ngược tình trạng sâu răng:

1. Hãy thử súc miệng bằng dầu

Dầu súc miệng là một phương pháp được y khoa Ayurvedic đã sử dụng hơn hàng trăm năm qua. Chúng là một phương pháp giúp giải độc răng miệng phổ biến tại Mỹ trong vài năm qua.

Quá trình này mất khoảng 20 phút với việc vút một muỗng dầu vào bên trong miệng của bạn. Dầu súc miệng chữa trị bệnh đái đường, đau đầu và bệnh viêm lợi. Nếu bạn có thời khóa biểu bận rộn và thật khó để dành 20 phút dành cho liệu trình này, do đó bạn có thể giảm chúng từ 3 đến 5 phút. Để đạt được kết quả tốt nhất, sử dụng dầu MCT hay dầu dừa và vài giọt dầu cây trà hay dầu đinh hương nhằm đạt được hiệu quả chống nấm và khử trùng tốt nhất. Ngay khi thức dậy vào buổi sáng chính là thời điểm tốt nhất cho quá trình thải độc răng miệng. Bạn có thể làm những việc khác như tắm hay chuẩn bị trong khoảng thời gian 20 phút. Khi hoàn tất, hãy nhổ dầu vào thùng rác thay vì vào bồn rửa bát bởi vì điều đó có thể khiến bạn gặp vấn đề với việc tích tụ dầu. Ngay khi nhổ dầu ra khỏi, hãy súc miệng bằng nước ấm. Bạn cũng có thể sử dụng nước muối bởi vì muối có tính chất kháng khuẩn. Nếu bạn nhổ ra hỗn hợp nước bọt – dầu có màu vàng hay màu trắng sữa, đừng quá ngạc nhiên về điều đó bởi vì đấy là việc hết sức bình thường. Ngay khi bạn đã hoàn tất với việc súc miệng bằng dầu, hãy đánh răng của bạn.

Bởi vì việc súc miệng bằng dầu là một liệu pháp thư giãn, cố gắng không gây bất kì sức ép nào lên việc vút dầu xung quanh miệng của bạn trong toàn bộ 20 phút bởi vì điều đấy chỉ dẫn đến việc cơ hàm của bạn sẽ bị đau. Hãy bảo đảm rằng bạn không nuốt dầu vào miệng.

2. Sử dụng kem đánh răng hoàn toàn bằng Fluoride

Kem đánh răng hoàn toàn bằng Fluoride thì qúa mắc nhưng bạn sẽ không còn băn khoăn bởi vì vài nhãn hiệu phát hành gần đây đã không còn đắt đỏ nữa. Trường hợp bạn vẫn không muốn tốn quá nhiều chi phí nhưng muốn bù chất khoáng cho hàm răng trắng như ngọc của bạn, tại sao bạn không tự tạo ra kem đánh răng bù khoáng chất cho chính bản thân mình ? Bạn chỉ cần 1 muỗng xylitol hay 1/8 muỗng cỏ ngọt, 4 muỗng dầu dừa, 20 giọt dầu đinh hương hay tinh dầu bạc hà, 2 muỗng nhôm baking soda, và 20 giọt canxi/ bột magie . Trộn lẫn tất cả hỗn hợp lại với nhau và dùng hỗn hợp này để đánh răng.

3. Đánh bật axit phytic

Đậu, hạnh nhân, hạt ngũ cốc và những loại hạt chứa axit phytic hay phytate trong đó ngăn chặn khoáng chất và ức chế enzymes dẫn đến tình trạng sức khỏe ngày càng nghiêm trọng. Điều gì dồn sự chú ý tới axit phytic thì chúng ta không còn áp dụng những phương thức truyền thống trong việc chuẩn bị thức ăn nữa như lên men bột chua và việc nảy mầm là những thứ đánh bật phytate.

Một bài báo được công bố trên Lancet chỉ ra rằng chế độ ăn uống nhiều axit phytic gây ra chứng loãng xương và không đủ khoáng chất. Khoảng 80% phốt- pho có trong đậu và hạt đã cản trở axit phytic và cơ thể không thể hấp thu được. Ngoài việc khiến phốt – pho không có trong cơ thể , những phân tử phytic ngăn chặn khoáng chất là những dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe răng miệng như kẽm, mangie, canxi và sắt khiến cơ thể không thể hấp thụ được chúng. Với một chế độ ăn uống nhiều axit phytic dẫn đến việc giảm 20% lượng hấp thụ kẽm và 60 % magie. Như thể điều đó chưa đủ tệ, axit phytic cũng chiết xuất khoáng chất từ răng, cơ thể và xương của bạn!

Kết quả, axit phytic cũng có trách nhiệm trong việc mất cảm giác thèm ăn, rối loạn tiêu hóa, sâu răng và thiếu hụt khoáng chất. Cách duy nhất để ngăn chặn điều này là đặt giới hạn cho việc tiêu thụ ngũ cốc và tránh những sản phẩm đậu nành chưa được lên men. Kể từ khi thức ăn được sử dụng một lượng lớn phân bón phốt pho chứa nhiều axit phytic, bám vào thức ăn là những thực phẩm không có thành phần biến đổi gen và được sản xuất hữu cơ. Nếu bạn quan tâm việc đảo ngược tình trạng sâu răng và cải thiện sức khỏe, bạn phải tránh xa sữa đậu nành, đậu phộng, đậu và các loại hạt bởi vì chúng chứa lượng lớn axit phytic. Nếu bạn không có cảm giác thèm ăn do đó cách tốt nhất là đầu tiên bạn hãy thực hiện quá trình lên men bột chua hoặc nảy mầm nhằm giảm axit phytic lên tới 50 – 100%.

4. Thực hiện theo chế độ thức ăn giàu chất dinh dưỡng và sữa

Sữa tươi chứa nhiều khoáng chất và vitamins giúp giữ răng chắc khỏe và tăng cường chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Với những dưỡng chất như vitamin D3, canxi, vitamin K2, vitamin hòa tan trong chất béo, phốt pho, magie, sản phẩm từ sữa tươi có thể giúp không bị sâu răng. Phô mai nguyên chất, bơ nguyên chất từ bò sữa ăn cỏ, và rượu sữa dê kefir được khuyên dùng ít nhất 1 lần 1 tuần. Nếu muốn phòng ngừa tình trạng răng sâu, bạn cần nạp nhiều vitamin chất béo hòa tan và khoáng chất. Sau đây là những thực phẩm cần thiết trong bữa ăn của bạn:

Thức ăn đóng hộp/ thức ăn nhanh/ thức ăn chế biến. Bạn cần thực hiện những việc này một cách nghiêm túc vì điều đấy thật sự rất khó khăn.
Ăn nhiều hơn 1 miếng trái cây mỗi ngày
Cá, trứng và nước hầm xương thì rất tốt
Như đã đề cập từ trước, sử dụng bơ từ bò sữa ăn cỏ, phô mai và sữa dê kefir ít nhất 1 lần trong tuần
Ăn nhiều rau. Đặc biệt là nhiều rau xanh. Không vấn đề gì nếu là rau xanh hay rau nấu chín miễn là bạn ăn liền.
Chỉ ăn đậu, hạt và quả hạch đã mọc mầm
Những loại thực phẩm giàu chất béo như bơ, cá, dầu dừa, olive và dầu gan cá tuyết được khuyên dùng
Phơi nắng giúp có nhiều vitamin D
Ăn ngũ cốc lên men một cách vừa phải. Bạn cũng có thể mua bánh mì và bột tươi.

5. Loại bỏ đường

Đây là một vấn đề cho tất cả những ai sở hữu hàm răng trắng nhưng nếu bạn muốn có sức khỏe tốt, không sâu răng, răng chắc khỏe, bạn cần loại bỏ nguyên nhân hàng đầu gây sâu răng – đường. Đường ngăn chặn chất lưu trong răng, chúng có tính axit cao, và có thể đánh bật canxi và khoáng chất cuối cùng là dẫn đến tình trạng sâu răng. Đảo ngược tình trạng này bằng cách tránh xa kẹo, soda và bánh ngọt những thứ chứa nhiều đường. Giảm lượng nạp vào nước siro nhựa cây thích và mật ong và nếu có thể, giới hạn việc tiêu thụ nước ép hoa quả. Chú ý khi sử dụng chất làm ngọt giả bởi vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Sử dụng cỏ ngọt và mật ong nguyên chất như là một chất làm ngọt tự nhiên của bạn.

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here