Chế độ ăn chay có thể giúp giảm thiểu các cơn đau do bệnh đái tháo đường

0

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Ủy ban trách nhiệm y khoa Hoa Kỳ, đứng đầu là Tiến sĩ Neal Barnard, đã cho thấy một chế độ ăn chay ít chất béo có thể giúp ích cho những người mắc bệnh đái tháo đường loại 2 bằng cách làm giảm đi các triệu chứng khó chịu và đau đơn về mặt thể xác có liên quan đến chứng bệnh này.

Biết rõ hơn về Bệnh đái tháo đường loại 2

Hầu hết các bệnh nhân được chẩn đoán dương tính với bệnh đái tháo đường loại 2 thường sẽ bắt đầu mắc bệnh thần kinh đái tháo đường ngoại vi. Những người mắc bệnh này có thể sẽ cảm thấy như bị thiêu đốt, đau và tê khắp tứ chi.

Có rất ít phương pháp để điều trị cho những hiện tượng suy nhược thường gặp như thế này và đây cũng là điểm khởi đầu cho những nhà khoa học trong nghiên cứu kể trên bắt đầu việc nghiên cứu của họ. Kết quả cho thấy rằng một chế độ ăn thực vật ít béo có thể giúp cải thiện việc kiểm soát đường huyết ở những bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường loại 2. Vì thế, nó cũng có thể làm giảm các triệu chứng đau đớn của bệnh thần kinh đái tháo đường.

Chế độ ăn chay giúp ích như thế nào

Nghiên cứu được thực hiện trên 35 người trưởng thành được chẩn đoán dương tính với bệnh đái tháo đường loại 2 và tất cả họ đều mắc bệnh thần kinh đái tháo đường. Một nửa những người tham gia nghiên cứu được yêu cầu thực hiện chế độ ăn chay ít béo. Khẩu phần ăn bao gồm trái cây, rau quả, các loại đậu, ngủ cốc và bổ sung thêm vitamin B12 trong khoảng thời gian là 20 tuần. Họ còn được yêu cầu nhịn ăn tất cả các loại thịt và tiến độ của họ sẽ được theo dõi mỗi tuần.

Trái lại, một nửa còn lại những người tham gia tiếp tục với chế độ ăn uống bình thường của họ và chỉ bổ sung thêm vitamin B12.

Kết luận

Nhóm những người thực hiện chế độ ăn chay ít béo đã giảm được số cân nặng trung bình là 15 pound (tương đương 7kg). Nhóm còn lại, vẫn duy trì chế độ ăn uống bình thường, chỉ giảm được số cân nặng trung bình là 1 pound (tương đương 0,5kg).

Nhưng nghiên cứu cũng tiết lộ rằng những người tham gia thực hiện chế độ ăn chay ít béo cho biết họ cảm thấy thoải mái hơn, bao gồm ít bị đau đớn hơn. Các bài kiểm tra thần kinh cũng góp phần chứng thực cho những tuyến bố đó và cho thấy chế độ ăn uống đặc biệt này có thể làm chậm quá trình suy giảm chức năng thần kinh.

Kết quả của bài kiểm tra và cuộc nghiên cứu được thực hiện là vô cũng hứa hẹn, nhưng người đứng đầu nhóm nghiên cứu thấy rằng qui mô của cuộc nghiên cứu này còn rất nhỏ. Họ hi vọng rằng những nghiên cứu với qui mô lớn hơn về mối liên hệ giữa chế độ ăn kiêng và những đau đớn gây ra bởi bệnh đái tháo đường sẽ sớm được thực hiện.

Sau cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học cũng kết luận được rằng bằng cách ngừng sử dụng các sản phẩm chứa nhiều dầu và sản phẩm có nguồn gốc động vật, bạn có thể trở nên khỏe mạnh hơn, quan trọng nhất là các cơn đau sẽ tự động giảm và thậm chí là biến mất.

Theo 1mhealthtips

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here