Gía trị dinh dưỡng của Rau Diếp là gì?

0

Rau diếp có thể phát triển tốt ở khí hậu mát mẻ và cũng có thể trồng được ở những nới có khí hậu đa dạng.

Rau diếp Icebeg chứa ít chất dinh dưỡng nhất

Theo Đại học dịch vụ mở rộng Illinois (UIE) thid Icebeg là một loại rau diếp vô cùng phổ biến nhưng nó lại chứa rất ít chất dinh dưỡng. Phần đầu của rau diếp Icebeg với những lá màu xanh thẫm hơn thì chứa nhiều dinh dưỡng hơn. UIE cũng chỉ ra rằng những lá có màu thẫm hơn cũng có mùi vị và chứa nhiều chất xơ hơn.

Một thí nghiệm được thực hiên vào năm 2003 bới USDA’s Agricultural Research Service cho thấy rằng rau diếp icebeg chứa nhiều vitamin , canxi và khoáng chất hơn so với rau diếp Romaine và Leaf khi những cái lá của nó được giữ cho mở rộng trong suốt quá trình phát triển. Các nhà khoa học xác định rằng “sự tổng hợp các chất dinh dưỡng còn phụ thuộc vào ánh sáng”

Vitamins

Rau diếp chưa quá chế biến tập trung chủ yếu 2 vitamin, gồm: vitamin A và vitamin C. Vitammin A có trong 1 cup rau diếp xắt nhỏ là 1456 IU (đơn vị đo lường quốc tế) trong khi vitamin C là 13,44 IU. Các giống cây có màu xanh thì chứa nhiều vitamin hơn, ví dụ như Black-Seeded Simpson, Grand Rapids và lá cây sồi. Những giống cây khác có lá đỏ bao gồm Red Fire, Red Sails và Ruby. Cắt nhỏ rau diếp trước khi sử dụng có thể khiến axit ascorbic bị ô xi hóa và khiến vitamin C bị mất, đó cũng chính là lý do khiến vitamin C bị biến mất trong quá trình sơ chế món ăn.

Chất Canxi

Một cup rau diếp sống được xắt nhỏ chứa khoảng 10,16gr canxi. Văn phòng Hỗ trợ Ăn uống tại Viện y tế Quốc gia khuyến cáo rằng người trên 18 tuổi nên ăn ít nhất 1gr rau diếp một ngày để bổ sung canxi. Lá rau diếp được được liệt kê trong bảng dinh dưỡng của USDA như một lựa chọn phù hợp cho việc bổ sung tổng lượng can xi mỗi ngày.

Kali và Khoáng chất

Một cup rau diếp sống xắt nhỏ chứa hơn 162 milligrams kali và chỉ dưới 1mg khoáng chất. Theo Trung tâm Dinh dưỡng của Viện Y học thì người trên 18 tuổi nên bổ sung 4,7gr kali mỗi ngày. Theo khuyến cáo của Viện y học quốc gia đàn ông trên 18 tuổi nêntiêu thụ khoảng 8 milligram khoáng chất mỗi ngày và phụ nữ là 18 milligram. Sơ đồ tháp dinh dưỡng USDA liệt kê rau diếp Romaine như một lựa chọn phù hợp cho 2 chế độ ăn được yêu cầu như trên.

Chất Đạm

USDA đã liệt kê rau diếp Romaine như một loại “rau củ quả có màu xanh đạm” và rau diếp Icebeg thuộc nhóm khác dành cho việc tiêu thụ mỗi ngày. Thậm chí dù chứa nhiều chất đạm hơn nhưng romaine vẫn cần gấp đôi lượng rau diếp để đáp ứng như cầu dinh dưỡng hằng ngày. USDA liệt kê 1 cup rau diếp romaine (khoảng 4 lá dài 7.5 inches và rộng từ 7 đến 11 inches) mới có thể đáp ứng được nửa cup mà những rau củ quả có màu sẫm yêu cầu. Và 1 cup lá rau diếp sống thì chứa gần 1 gr chất đạm.

Chất xơ

The Harvard School of Public Health khuyên rằng: “Hầu hết phụ nữ nên nạp vào cơ thể 20gram chất xơ mỗi ngày, còn đối với đàn ông là 30gram”. Một cup rau diếp sống, cho dù là lá xanh hay những loại khác đều chứa 1,3 gram chất xơ, và chỉ khoảng 9 calo khiến chúng trở thành nguồn bổ sung chất xơ hằng ngày cho cơ thể.

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here