Khoa học nghiên cứu rằng, món tráng miệng giúp giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

0

Đây là một tin vui với những người yêu thích socola. Riêng đối với những người bị tiểu đường được cảnh báo nên tránh xa những thức ăn ngọt. Nhưng một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy rằng socola thật sự giúp ngăn ngừa bệnh đường trong máu.

Cuộc nghiên cứu

Cuộc nghiên cứu tại Ý được công bố vào năm 2005 của “ the American Journal of Clinical Nutrition, tuyên bố rằng những người tham gia sống khỏe được tiêu thụ socola đen trong 1 tuần đã giảm sức đề kháng insulin và giảm huyết áp. Sức đề kháng insulin hạn chế các tế bào hấp thụ glucose, điều đó gây ra lượng đường trong máu tăng lên. Riêng những người tiêu thụ socola trắng chưa từng mắc bệnh giảm huyết áp hay sức đề kháng insulin.

Trong một cuộc nghiên cứu khác, được công bố trên tờ Appetite rằng cá nhân những người không bao giờ hoặc hiếm khi ăn socola lại mắc rủi ro cao hơn với bệnh tiểu đường. Những người này có nguy cơ mắc bệnh gấp đôi so với những người ăn socola ít nhất  1 lần 1 tuần.

Cuộc nghiên cứu gần đây nhất do Maine- Syracuse Longitudinal Study hay MSLS thực hiện, dự án đang diễn ra với qui mô lớn nhằm theo dõi những vấn đề sức khỏe liên quan đến tuổi ban hành vào năm 1976. Trụ sở chính được đặt tại Department of Psychology tại Đại học Maine. Những phát hiện đối với socola được tìm thấy qua cuộc khảo sát với ít nhất 908 người lớn không mắc bệnh tiểu đường và 45 người mắc bệnh tiểu đường.

Kết luận

Một trong những cuộc nghiên cứu cho rằng, “ việc tiêu thụ socola ít nhất 1 lần 1 tuần, dường như là một win – win”. Điều này đặc biệt đối với người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường. Thậm chí nếu bạn không ăn quá nhiều socola, chỉ cần một lượng nhỏ hay 1/ 3 thanh socola thông thường trong một tuần,điều này giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, các nhà nghiên cứu đã kết luận. Nhưng việc ăn nhiều hơn không có nghĩa sẽ tốt  hơn, những nhà nghiên cứu chứng minh rằng việc tiêu thụ hơn 1 thanh socola một tuần sẽ không tiếp tục làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Tương tự, những nhà nghiên cứu chỉ ra rằng socola đen chứa nhiều flavonon, được so sánh với socola sữa. Việc những hợp chất này được kết hợp với nhau giúp trí nhớ tốt hơn và giúp động mạch khỏe hơn.

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here