Làm thế nào để sử dụng mật ong hiệu quả cho việc giảm cân?

0

Đối với sức khỏe, mật ong còn giúp ích cho việc giảm cân nữa đấy. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân thì mật ong vô cùng hữu ích.

Mật ong là chất ngọt thiên nhiên, bao gồm 22 amino axit và nhiều khoáng chất quan trọng làm đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, giúp bạn giảm cân hiệu quả. Bên cạnh đó, mật ong còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như nước, đạm, đường, năng lượng và nhiều vitamin khoáng chất khác. Thành phần của mật ong còn chứa sodium, iron, phốt pho, kali, kẽm và canxi. Đó là một trong những nguồn vitamin tốt, không kém gì niacin, folate, Vitamin C, riboflavin hay Vitamin B6.

Dưới đây là một vài cách sử dụng mật ong để giảm cân nhé:

1. Sự kết hợp giữa mật ong và quế

Chuẩn bị một cốc nước đun sôi, hòa cùng nửa muỗng cà phê bột quế. Sau đó, bạn hãy lọc bỏ những tạp chất rồi cho một muỗng mật ong vào. Bạn có thể thưởng thức khi còn đói vào sáng sớm, khoảng nửa tiếng trước khi ăn sáng.

Quế được biết đến là có tác dụng điều tiết hài hòa quá trình chuyển hóa glucose và lượng đường trong máu. Lượng đường trong máu quá cao có thể dẫn đến việc gia tăng tích lũy mỡ thừa trong cơ thể, do vậy mà quế được xem là phương pháp hiệu quả cho việc giảm cân. Khi được trộn với mật ong, hỗn hợp này có thể cung cấp năng lượng hỗ trợ cho những nỗ lực giảm cân của bạn.

2. Mật ong và trà gừng

Trà gừng từ lâu đã là một chất xúc tác cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể, nhưng khi được trộn cùng mật ong, thì nó lại càng cung cấp vị thuốc hiệu quả cho hệ tiêu hóa. Nếu bạn uống 1 ly trà hòa cùng một muỗng mật ong, 20 phút trước bữa ăn, thì nó sẽ kích thích làm ổn định lượng đường trong máu, giúp tiêu hóa tốt hơn, sử dụng calo và đốt cháy lượng mỡ thừa.

Khi pha trà, bạn hãy lột vỏ và nướng sơ một khúc gừng tươi và đun nhỏ lửa với 2 cốc nước. Hãy đổ ra cốc, để nguội, và dùng khi nó còn ấm. Đừng quên pha cùng một muỗng mật ong, nó sẽ mang lại cho bạn hiệu quả tối đa.

3. Mật ong cùng với chanh

Mật ong cũng còn giúp giảm cân khi bạn dùng nó với nước cốt chanh và nước ấm. Hầu hết mọi người uống hỗn hợp này khi bắt đầu một ngày mới để kích thích giảm cân.

Mật ong bao gồm 22 axit amin, một số loại khoáng chất và các loại vitamin, rất có lợi cho quá trình trao đổi chất của cơ thể. Thông qua các quy định về chức năng của quá trình trao đổi chất, thức ăn sẽ được sử dụng đúng cách, chất béo được chuyển hóa thành năng lượng và sức khỏe tổng thể sẽ được cải thiện.

4. Mật ong hòa với nước ấm

Thông thường, trong cơ thể bạn vẫn luôn tích tụ một lượng mỡ thừa đáng kể, làm tăng thêm kích thước và trọng lượng cơ thể. Thế nhưng, mật ong đã được chứng minh là có khả năng tập hợp chất béo được lưu trữ này và khi chất béo này được đốt cháy để cung cấp năng lượng, bạn sẽ thấy trọng lượng cơ thể đang giảm dần.

Mật ong cũng còn được biết đến để làm gia tăng mức độ cholesterol có lợi trong cơ thể. Nó cũng giúp giảm căng thẳng về tim mạch, hướng bạn đến một cuộc sống năng động và khỏe mạnh hơn, thúc đẩy các kế hoạch giảm cân của bạn.

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng uống mật ong hoặc chỉ khoảng một muỗng canh hàng ngày, hòa với nước ấm, có thể giúp kích thích quá trình có lợi này.

Mặc dù mật ong là một loại thực phẩm hữu ích, nhưng điều quan trọng là biết cách chọn khi mua. Chỉ sử dụng mật ong chất lượng tốt nhất, một trong số đó là nguyên chất, hữu cơ, bao gồm tổ ong, phấn hoa ong, sữa ong chúa và sáp ong.

Mật ong Manuka cũng là một lựa chọn tuyệt vời, tự hào mang nhiều đặc tính chữa bệnh đáng kể.

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here