Những loại Vitamin luôn có sẵn trong quả Bơ là gì?

0

Quả bơ thường bị vu khống là loại trái cây chứa nhiều chất béo nhất nhưng cung cấp chất béo không bão hòa đơn giúp giảm cả 2 lượng cholesterol và LDL, hay lượng cholesterol xấu. Quả bơ chứa cholesterol và không chứa natri, và 1 tách khẩu phần cung cấp 10g chất xơ, 12.5g carbohydrate vaf 3g protein. Quả bơ chứa lượng lớn nguồn dưỡng chất kali và magie, và chúng cung cấp lượng phong phú vitamin cần thiết. Trung tâm kiểm soát và phòng chống bệnh tật khuyến nghị nên chọn những loại trái cây từ những hàng buôn không bị xáo trộn dẫn đến những quả bị bầm dập nhẹ.

Vitamin B- complex

Quả bơ chứa nguồn vitamin B-complex dồi dào, 1 tách bơ thái mỏng cung cấp 40% nhu cầu dưỡng chất hàng ngày (RDA) của axit pantothenic, 30% RDA của folate và 29% RDA của vitamin B6. Axit pantothenic giúp bổ sung năng lượng và sản sinh hocmon. Folate đóng vai trò thiết yếu trong quá trình trao đổi protein, hình thành hồng cầu, điều chỉnh hocmon, và ngăn ngừa những dị tật bẩm sinh về thần kinh. Vitamin B6 là cần thiết trong quá trình trao đổi và tiêu thụ protein, hình thành hồng cầu và trao đổi lipid.

Vitamin E

Khẩu phần bơ A1 cung cấp 20% RDA vitamin E. Vitamin E là một vitamin chất béo hòa tan đóng vai trò quan trọng với chức năng miễn dịch. Vitamin E chứa chất oxy hóa giúp bảo vệ té bào chống lại những tổn thương gốc tự do. Hầu hết những người sinh sống tại Mỹ không tiêu thụ đủ vitamin E nhằm đáp ứng RDA, nhưng sự thiếu hụt vitamin E lâm sàng đối với họ là rất hiếm. Những đứa trẻ sinh non thiếu cân nặng có nguy cơ cao nhất bị thiếu hụt vitamin E.

Vitamin K

RDA được tính toán dựa trên lượng chất dinh dưỡng từ 97 đến 98% từ những người phải tiêu thụ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, nhưng nếu không đủ thông tin về lượng tiêu thụ vitamin K trung bình hiện tại để hình thành RDA. Viện Hàn Lâm Khoa Học Quốc Gia đã đưa ra lượng tiêu thụ (AL) vitamin K dành cho phụ nữ trưởng thành là 90mcg và 120 mcg mỗi ngày đối với đàn ông trưởng thành. Khẩu phần 1 tách bơ cung cấp 26% lượng tiêu thụ vitamin K đối với đàn ông trưởng thành và 34% lượng tiêu thụ đối với phụ nữ trưởng thành. Vitamin K giúp làm đông máu và chuyển hóa xương.

Theo livestrong

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here