Những lợi ích mang lại của việc sử dụng quả Bơ là gì?

0

Một người dân bản xứ Mexico và món ăn chính trong ẩm thực cổ đại Peru, quả bơ luôn có sẵn ở hầu hết những cửa hàng tạp hóa tại Mỹ. Không giống như những trái cây và rau củ khác, quả bơ chứa lượng lớn calo, 240 calo mỗi tách. Tuy nhiên chúng vẫn là một thực phẩm đáng bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày bởi vì chúng chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Thêm bơ vào mỗi bữa ăn mang lại lợi ích sức khỏe tim mạch và hệ thống thần kinh của bạn.

Chức năng thần kinh

Vitamin có trong quả bơ giúp hệ thống thần kinh của bạn khỏe mạnh. Chúng chứa vitamin C và B-5 – 2 chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để tạo ra các chất dẫn truyền thần kinh, một loại hóa chất truyền tín hiệu giữa các tế bào não của bạn. Vitamin C có trong bơ giúp bạn tạo ra norepinephrine, chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến việc hình thành trí nhớ, trong khi vitamin B5 cho phép bạn tạo ra acetylcholine, một chất dẫn truyền thần kinh giúp điều hòa giấc ngủ. Với mỗi khẩu phần quả bơ đã thái chứa 15 mg vitamin C, tức 17% lượng tiêu thụ cần thiết hàng ngày đối với nam giới và 20% đối với phụ nữ. Mỗi khẩu phần của quả bơ đã thái cung cấp 2.1 mg vitamin B5, ahy 42% lượng tiêu thụ cần thiết hàng ngày.

Chức năng máu

Quả bơ cung cấp lượng dồi dào vitamin K và vitamin B9, còn được gọi là folate, và những chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho những tế bào máu của bạn. Cơ thể bạn nhờ bào vitamin B9 giúp tạo ra hồng cầu- các tế bào lõm mang oxy đến các mô khắp cơ thể và cung cấp màu máu của bạn. Vitamin K ảnh hưởng đến chức năng của tiểu cầu, những tế bào máu nhỏ chịu trách nhiệm hình cục máu đông. Mỗi khẩu phần tách của bơ đã thái cung cấp 31.5 microgram vitami K- 25 và 35% lượng tiêu thụ cần thiết hàng ngày đối với nam giới và phụ nữ , tương ứng – cũng như 122 microgram folate, hay 31% lượng tiêu thụ cần thiết hàng ngày.

Bảo vệ khỏi bệnh tim mạch

Thêm quả bơ vào chế độ ăn uống giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Quả bơ chứa nhiều axit béo chưa bão hòa, và những chất béo này mang đến nhiều lợi ích đối với lượng cholesterol trong máu, giúp ngăn ngừa bệnh tim. Chất xơ được tìm thấy trong quả bơ giúp làm giảm lượng cholesterol máu, và hàm lượng kali giúp chống lại chứng cao huyết áp. Mỗi tách bơ trong khẩu phần ăn chứa 10 gram chất xơ – 40% lượng tiêu thụ cần thiết hàng ngày cho phụ nữ và 26% đối với nam giới. Mỗi khẩu phần chứa 728 mg kali- 15% lượng tiêu thụ cần thiết hàng ngày và 17% chất béo không bão hòa tốt cho tim mạch

Thêm bơ vào chế độ ăn uống hàng ngày

Kem bơ mịn có nghĩa là bạn có thể thay thế mayo hay những thực phẩm không lành mạnh trong sanwich và gói lại. Những lát đơn giản và mỏng của bơ trong bữa ăn, hay nghiền bơ bằng nĩa và trét lên sanwich của bạn. Kết hợp bơ với nước chanh, cà chua thái lựu và ớt jalapeno cho salad bơ, và sử dụng hỗn hợp này ăn cùng với sau rống và toàn bộ pita nguyên chất. Thêm bơ vào món salad yêu thích của bạn, hay gà nướng trên cùng với sốt salad từ bơ đã chín, ớt xanh và ớt chili cho một bữa ăn chính khỏe mạnh.

Theo livestrong

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here