Những nguyên tắc tập thể dục buổi sáng để bắt đầu một ngày mới

0

Buổi sáng có thể là một khoảng thời gian làm ta mong mỏi hoặc khiến chúng ta sợ hãi đặt biệt là khi nghe tiếng chuông đồng hồ reo và bạn phải bước ra khỏi giường và bắt đầu hoạt động. Hầu hết những khi chúng ta thức dậy với tâm trạng không tốt, chúng ta thường cầu xin khẩn thiết rằng tâm trạng xấu này sẽ biến mất trước khi đi làm, nếu không ngày hôm đó sẽ trở thành địa ngục, bao gồm cả việc đi tập gym. Nhưng bạn không cần phải trở thành một con quỷ khổng lồ vào buổi sáng đặc biệt là lúc bạn phải tập thể dục mỗi ngày vào lúc sớm, bởi vì bạn chỉ cần tốn từ 5 đến 10 phút để thực hiện quá trình tái khởi động lại não bộ và tuần hoàn máu.

Nếu bạn muốn tăng cường kiểm soát buổi sáng của mình để có một ngày tốt hơn, hãy thực hiện những quy tắc tập luyện buổi sáng này và biến buổi tập thể dục sáng nay thành một nghi lễ.

Sau khi bạn thức dậy hãy thực hiện việc tập luyện ngay lập tức

Vâng, bạn có thể uống một ly nước hoặc đi vệ sinh, nhưng một khi bạn đã xong những việc đó rồi thì hãy lập tức làm nóng cơ thể và bắt đầu bài tập hằng ngày. Thường thì bạn hay tự nhủ rằng cơ thể bạn cần thời gian để thích nghi nhưng bạn sẽ thấy vui hơn nếu bắt đầu luyện tập vào buổi sáng sớm hơn là lúc trễ hơn.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng một bộ quần áo thể dục

Một nguyên tắc khác mà bạn cần phải tuân thủ đó là nếu bạn muốn tập thể dục vào buổi sáng thì nên chuẩn bị quần áo và giày từ buổi tối ngày hôm trước. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả một khoảng thời gian quý báo vì lúc đó bạn đã bước ra khỏi cửa và bắt đầu những bước đi bộ nhanh hoặc chạy thay vì loanh quanh ở nhà cho việc tìm kiếm chiếc áo ngực thể thao của mình.

Bài tập thể dục của bạn phải có những bước cử động mạnh

Nhiều chuyên gia thể dục thẩm mỹ khuyên rằng bạn cần phải có ít nhất một bước cử động mạnh trong bài tập thể dục thường ngày để tăng lượng máu mà tim bơm lên cũng như củng cố sức mạnh cho xương và cơ. Bạn nên thêm các động tác như Lunges, jumping squats, and even tornado jacks vào thói quen tập hàng ngày của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thực hiên một cách chính xác các bước cử động mạnh này nếu không muốn làm căn cơ thể.

Đi ngủ sớm

Bởi vì bạn đã thức sớm để luyện tập và quan trọng hơn là cơ thể cần đủ năng lượng để bạn tiếp tục thói quen tập luyện vào buổi sáng kế tiếp ngay khi bước ra khỏi giường. Cách tốt nhất để làm được điều đó là đi ngủ sớm để cơ thể hồi phục năng lượng cho ngày kế tiếp.

Các bài tập căng cơ tĩnh

Có thể bạn hay cảm thấy cơ thể cứng đờ khi bắt đầu bài tập thể dục buổi sáng, nhưng điều đó sẽ không còn nữa. Để được vậy, bạn nên thực hiện một vài động tác căng cơ tĩnh kèm với bài tập hằng ngày để giúp giãn gân và cơ đến mức độ mà cơ thể cảm thấy thoải mái rồi sau đó buôn ra. Tiếp tục lặp lại những động tác này mỗi khi luyện tập và bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình như được nới lõng ra và trở nên dẻo dai hơn rất nhiều.

Theo livestrong

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here