Những Vitamin nào có trong rau diếp?

0

Ba loại rau diếp phổ biến nhất gồm: romaine, butterhead, and crisphead cung cấp một lượng lớn các vitamin cho cơ thể.

Romaine Lettuce

2 cup rau diếp Romaine có thể cung cấp một lượng lớn vitamin A cho cơ thể. Với 2912 IU, khẩu phần này chứa khoảng 58% giá trị khuyên dùng mỗi ngày xét trên khẩu phần 2000 calo một ngày. Rau diếp Romaine cũng chứa khoảng 1747mcg carotene sau đó những carotene này sẽ chuyển hóa thành vitamin A khi vào cơ thể.

The World’s Healthiest Foods chỉ ra rằng rau diếp Romaine chứa 26.88mg vitamin C, điều này giúp Romaine trở thành nguồn cung cấp loại vitamin chống oxi hóa vô cùng dồi dào, khi đó nó sẽ cùng hoạt động với beta-carotene để ngăn cản quá trình oxi hóa của cholesterol, giúp ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám trên thành động mạch. Trang web đó cũng cho rằng romaine chứa nhiều folate với khoảng 151.98 mcg và vitamin B1, B2; 2 cup romaine chứa 11mg vitamin B. Rau diếp romaine cũng giàu kali khi cung cấp 114mcg mỗi 2 cup.

Rau diếp Boston và Bibb

Rau diếp Butterhead , which includes the popular Boston and Bibb varieties, thì có những chiếc lá rộng, có vị ngọt và mềm. Theo Thư việc Nông nghiệp Quốc gia của Bộ Nông nghiệp Mỹ thì rau diếp Bibb chứa khoảng 73mcg folate trong 100g và khoảng 3312IU vitamin A.

Rau diếp Iceberg

Rau diếp Crisphead ví dụ như rau diếp Icebeg thì có lá xanh ở bên ngoài và hơi trắng ở bên trong. Theo giáo sư Ralph Ofcarcik, giám đốc của Nutrition Services at Red Mountain Spa in St. George, Utah thì rau diếp icebeg cung cấp ít chất dinh dưỡng. Nó đứng cuối những loại rau diếp cung cấp vitamin A và C cũng như là sinh tố nhóm B, vitamin B2, axit pantothenic, vitamin B6 và vitamin E. Theo Thư viện Nông nghiệp của Bộ Nông nghiệm Mỹ thì khoảng 100g rau diếp icebeg thì cung cấp khoảng 2,8mg vitamin C và 0,41mg sinh tố nhóm B.

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here