Ớt cayenne và bênh trào ngược axit

0

Hiện tượng trào ngược axit thường xảy ra khi axit trong dạ dày di chuyển lên trên thực quản, dẫn đến cảm giác nóng bỏng và gây kích thích. Ớt cayenne, với vị cay riêng biệt của chúng có thể gây ra trào ngược axit. Chúng bao gồm những thực phẩm cần tránh nếu bạn có mắc phải bệnh trào ngược dạ dày thực quản, cũng được biết đến như bệnh trào ngược dạ dày thực quản GERD đó là trào ngược axit mãn tính. Nếu bạn mắc phải GERD hay nếu bạn thường xuyên bị trào ngược axit, cần tránh ăn ớt cayenne bởi vì chúng có thể gây phản ứng kích thích.

Nguyên nhân gây trào ngược axit

Khi thực phẩm bạn sử dụng đang được tiêu hóa trong dạ dày, axit mạnh có sẵn trong cơ thể giúp phân hủy thức ăn thành chất dinh dưỡng dễ sử dụng. Chúng là cơ vòng, là một cái nắp ngăn thực quản và dạ dày của bạn giúp thức ăn được giữ lại trong dạ dày, mặc dù trong vài trường hợp chúng có thể không đóng hoàn toàn. Khi điều này xảy ra, axit trong dạ dày có thể di chuyển từ dạ dày của bạn lên thực quản, dẫn đến cảm giác nóng trong người được biết đến như trào ngược axit. Nếu bạn đã từng mắc phải cảm giác này hơn 2 lần 1 tuần, có thể bạn đã mắc phải GERD.

Ớt cayenne và trào ngược axit

Capsaicin, thành phần của ớt cayenne giúp tạo ra độ nóng, có một vài đặc tính liên quan đến sức khỏe. Tuy nhiên, chúng được biết để gây kích thích lớp lót trong dạ dày, chúng khiến bạn có khả năng mắc phải triệu chứng trào ngược dạ dày, cụ thể nếu bạn dễ dàng mắc phải chúng. Theo University of Maryland Medical Center, cần tránh ăn ớt cayenne nếu bạn bị loét hoặc ợ nóng bởi vì capsaicin có thể gây đau dạ dày trầm trọng.

Phản ứng với thuốc chữa bệnh axit dạ dày

Nếu bạn thường xuyên bị trào ngược axit, hoặc những triệu chứng của bạn thể hiện rõ rệt, bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng thuốc nhằm giảm lượng axit trong dạ dày. Nếu bạn tiêu thụ ớt cayenne khi sử dụng thuốc, bạn có thể khiến thuốc mất tác dụng bởi vì ớt cayenne có thể làm tăng lượng axit dạ dày. Thuốc giảm axit dạ dày không được dùng chung với ớt cayenne bao gồm : cimetidine, esomeprazole, famotidine và omeprazole. Tráng ăn ớt cayenne nếu bạn dùng thuốc giảm axit dạ dày như Tums và Rolaids.

Những thực phẩm cần tránh

Bạn có thể thực hiện vài bước, thêm vào đó cần tránh ớt cayenne và những thực phẩm nóng nếu bạn mắc axit dạ dày và GERD. Giảm việc tiêu thụ thức ăn chứa axit và thực phẩm giàu chất béo. Tương tự, giảm khẩu phần ăn bởi khẩu phần nhiều khiến quá trình tiêu hóa axit trong dạ dày nhiều hơn. MedlinePlus cũng khuyến cáo bạn không nên ăn quá nhiều trước khi ngủ, mặc quần áo quá chật và nếu cần thiết hãy giảm cân.

Theo livestrong

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here