Ớt Cayenne và chứng rối loạn lo âu

0

Rối loạn lo âu là phản ứng tự nhiên của cơ thể về vật lý và cảm xúc căng thẳng. National of Mental Health nói rằng rối loạn lo âu có thể xảy ra với cơ thể bạn như một cơ chế đối phó, nhưng nếu cấp độ lo âu trở nên không kiểm soát, hay nếu chúng bắt đầu ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của bạn, bạn có thể có những rối loạn lo âu. 5 triệu chứng rối loạn lo âu phổ biến bao gồm rối loạn lo âu nói chung, rối loạn lo âu xã hội, rối loạn hoảng loạn, rối loạn căng thẳng sau chấn thương và rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Mặc dù rối loạn lo âu cần phải được bác sĩ của bạn điều trị, những chất bổ sung tự nhiên có thể giúp hạn chế cường độ những triệu chứng lo âu nhất định. Ớt cayenne thường được sử dụng như là một thuốc mỡ đối với những bệnh về da, nhưng những nghiên cứu ban đầu chứng minh rằng thảo mộc có thể giúp giảm bớt lo lắng. Hãy gặp bác sĩ của bạn và nói về việc sử dụng loại ớt này như một phương pháp điều trị tiềm năng cho những triệu chứng lo âu.

Thành phần hoạt động của ớt

Những nhà khoa học tin rằng capsaicin là một hợp chất hoạt động chính trong ớt cayenne. Chất này chịu trách nhiệm về nhiệt mà loại thảo mộc này được biết đến, cũng như những lợi ích sức khỏe của nó. Capsaicin đã được chứng minh là làm giảm việc sản sinh ra chất P, hóa chất chịu trách nhiệm cho việc dẫn các dấu hiệu đến não.  Bằng việc cản trở việc vận chuyển chất P, capsaicin có thể giúp giảm tạm thời những bệnh như biến chứng thần kinh do tiểu đường, đau đầu, viêm khớp dạng thấp và bệnh zona.

Ớt cayenne và rối loạn lo âu

Capsaicin có thể gián tiếp làm giảm triệu chứng lo âu thông qua khả năng làm tăng endorphin trong não. Những nhà nghiên cứu tại Colgan Institute chứng minh rằng capsaicin kích thích việc sản sinh ra endorphin, những hocmon chịu trách nhiệm cho việc ngăn chặn các tín hiệu đau cũng như tạo ra một cảm giác phấn chấn. Vì thế, bằng cách tăng endorphin, bạn có thể trải qua giảm mức độ lo lắng. Bởi vì khả năng của nó nhằm giảm đau, nếu lo lắng của bạn dựa trên những cơn đau cơ thể, bạn có thể trải qua giảm lo lắng thông qua việc giảm đau. Cần thêm những nghiên cứu khác để xác định giá trị đầy đủ của loại ớt này đối với lo lắng.

Liều lượng khuyến nghị

Để điều trị những lo lắng do những cơn đau bên ngoài gây ra, sử dụng một loại thuốc mỡ chứa 0.025 đến 0.075 % capsaicin. Thoa lên những vùng đau 4 lần một ngày. Cayenne cũng có thể được tiêu thụ nội bộ vì những lợi ích y tế. Tiêu thụ 30 đến 120 mg capsaicin đến 3 lần mỗi ngày.

Khuyến cáo an toàn

Không bắt đầu bổ sung ớt cayenne hay dùng như một thói quen mà không cần có sự thảo luận trước về mức độ an toàn và liều lượng với bác sĩ của bạn. Một vài tác dụng phụ thường gặp nhất liên quan đến việc sử dụng tại chỗ bao gồm phát ban tại chỗ, cảm giác nóng và kích ứng da. Các phản ứng phụ cho việc sử dụng nội bộ thường bao gồm kích ứng dạ dày và ợ nóng. Không được dùng capsaicin nếu bạn đang cho con bú sữa mẹ, bởi vì chất này có thể truyền qua sữa mẹ.

Theo livestrong

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here