Ớt cayenne và triệu chứng viêm

0

Ớt cayenne được biết đến phổ biến nhất như một thực phẩm cay nhưng chúng cũng mang lại một vài lợi ích sức khỏe, cụ thể là chứng viêm. Nó đã chứng minh có nhiều hoạt tính chống oxy hóa hơn so với rau củ. Còn được gọi là capsaicin, chất hoạt tính trong loại ớt này được dùng để chữa trị những rối loạn dạ dày – ruột, viêm khớp và chứng đau nhức và có thể được dùng trong vài trường hợp ung thư nhất định. Chúng có thể dùng ở dạng kem hay như một chất bổ sung. Chúng có thể can thiệp vào sự trao đổi chất của một vài loại thuốc và gây ra những phản ứng phụ. Tham khảo ý kiến của chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi sử dụng thực phẩm bổ sung chứa loại ớt này.

Chứng viêm khớp

Chứng viêm khớp được coi là một rối loạn viêm nói chúng kết quả dẫn đến sự phá hủy các mô lót các khớp. Ớt cayenne thường được dùng làm tăng lượng cung cấp máu và khiến các vùng khớp bị ảnh hưởng nóng lên. Sử dụng bên trong như một thực phẩm bổ sung, nó có thể giúp giảm sự viêm nhiễm thông qua hoạt tính chống oxy hóa của chúng. Việc thoa, đắp lên có thể dẫn đến phát ban hay nóng, trong khi uống có thể gây khó tiêu và có thể không được dung nạp tốt trong vài trường hợp.

Bệnh vẩy nến

Bệnh vẩy nến là tình trạng viêm da do hoạt động của cơ thể. Thoa trên da, dùng ớt cayenne làm thành kem hay capsaicin có thể giảm viêm kết hợp với bệnh vẩy nến và cũng có thể giảm ngứa.

Chứng đau nhức

Một đánh giá thử nghiệm lâm sàng do Memorial Sloan – Kettering Cancer Center (MSKCC) đã chỉ ra rằng nó có thể có ích trong việc điều trị đau lưng dưới. Chúng cũng được dùng như một tác nhân chuyên đề giúp điều trị những tình trạng đau khác như bệnh zona, đau cơ xơ và những loại đau khác có thể được gây ra bởi chứng viêm các tế bào thần kinh. Những bệnh nhân bị loét do hóa trị hay xạ trị cũng như những bệnh nhân ung thư sau phẫu thuật đã được điều trị bằng cách uống ớt cayenne.

Rối loạn dạ dày ruột

Nó được sử dụng giúp điều trị chứng ợ nóng và những tình trạng khác do ảnh hưởng của tiêu hóa. Một vài người đã tìm thấy những lợi ích hạn chế về những tình trạng bệnh như hội chứng rát miệng khi sử dụng ớt cayenne như một loại nước uống giúp trị đau họng, nhưng nhiều người cho rằng chúng gây cảm giác đốt nóng trong ruột và nên hạn chế sử dụng.

Bệnh ung thư

Ớt cayenne chứa hoạt chất chống oxy hóa cao. Một số nghiên cứu của MSKCC chứng minh rằng loại ớt này mang đến những lợi ích trong việc điều trị một vài trường hợp ung thư, bao gồm ung thư miệng, bệnh bạch cầu và một vài bệnh ung thư hạch bạch huyết bởi vì khả năng chống oxy hóa và hoạt tính chống viêm của chúng giúp bảo vệ tế bào.

Theo livestrong

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here