Phản ứng phụ của ớt Cayenne

0

Ớt capsicum annuum, được biết đến phổ biến hơn ớt cayenne, là thực phẩm được sử dụng để thêm hương vị vào những cách thức nấu ăn. Nhiều người đã tiêu thụ ớt cayenne nhưng một phương thức trị liệu thảo mộc hàng ngàn năm nay, theo Đại học Maryland Medical Center (UMMC). Chất capsaicin khiến ớt cayenne có vị cay hơn, và chất capsaicin cũng có khả năng giúp giảm đau. Ớt cayenne có truyền thông được sử dụng cho việc điều trị tiêu hóa và các vấn đề tuần hoàn và được xem như là một viên thuốc điều trị đau cơ và đau khớp. Cách đơn giản để bổ sung chât này là sử dụng quả thực vật ớt cayenne. Một vài phản ứng phụ là có thể xảy ra.

Phản ứng phụ đối với dạ dày

Mặc dù nhiều người sử dụng ớt cayenne để điều trị những vấn đề về dạ dày, ở một số người chất này có thể gây kích ứng dạ dày, theo PDRhealth.com. Bất kỳ ai dễ bị ợ nóng cần phải có sự tư vấn của chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi sử dụng ớt cayenne. Những người có hội chứng ruột kích thích hoặc loét dạ dày hoặc ruột không nên sử dụng ớt cayenne như thực phẩm bổ sung.

Hiệu ứng độ ẩm

Cơ thể có thể phản ứng với các tác động của capsaicin bằng cách sản sinh thêm độ ẩm, được ghi chú bởi the Memorial Sloan – Kettering Cancer Center (MSKCC). Một người sử dụng quả ớt cayenne có thể bị đổ mồ hôi, mặt đỏ bừng, chảy nước mắt và nước mũi.

Dị ứng

Một vài người mắc phải triệu chứng dị ứng với ớt cayenne. Điều này cũng giống như những người dị ứng với bơ, chuối, hạt dẻ, kiwi hay cao xu, theo PDRhealth.com. Những dấu hiệu bao gồm khó thở, đau ngực, tức cổ họng và tức ngực, da phát ban, nổi mề đay và da ngứa hay sưng. Phản ứng với dị ứng ớt cayenne được xem là một trường hợp y tế khẩn cấp.

Các vấn đề về thận và gan

Tiêu thụ quá nhiều capsaicin có thể gây ra nhưng hư hại về thận và gan, theo UMMC. Chúng ta không nên tiêu thụ vượt quá liều lượng được khuyến cáo, và bất kỳ ai có vấn đề về gan và thận không nên sử dụng ớt cayenne.

Xem xét về việc cho con bú

Những phụ nữ đang cho con bú không nên ăn hay sử dụng như thực phẩm bổ sung ớt cayenne. MSKCC lưu ý rằng một vài trẻ sơ sinh bị nhiễm những bệnh về da được gọi là viêm da tràn dịch sau khi các bà mẹ cho con bú ăn thực phẩm có mùi vị ớt cayenne. Viêm da khiến da bị đỏ và vẩy da.

Theo livestrong

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here