Pho Mát, chìa khóa giúp con người sống lâu hơn?

0

Nếu bạn cần biết thêm nhiều lí do hơn nữa để ăn pho mát thì hãy đọc tiếp bài viết sau. Trong một nghiên cứu gần đây.

Cuộc nghiên cứu gần đây từ Nature Medicine chỉ ra rằng việc tiêu thụ hợp chất spermidine, được tìm thấy trong pho mát cũ, có thể là chìa khóa để sống lâu hơn.

Ban đầu, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm tác dụng của spermidine trên các loài chuột, sau đó họ phát hiện ra rằng chất này đã làm tăng tuổi thọ trung bình của chúng.

Về sau, họ đã tiến hành khảo sát tác dụng của spermidine trên 800 người Ý theo chế độ ăn kiêng của họ và một lượng cao chất spermidine đã được tìm thấy dưới 40% người có nguy cơ mắc bệnh suy tim, giảm huyết áp và nguy cơ mắc bệnh tim mạch đã giảm dần.

Vì thế, nghiên cứu đã góp phần chỉ ra việc tiêu thụ pho mát sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, suy tim, mà một trong số đó có cả những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong.

Kết luận

Trước khi tiêu thụ toàn bộ lượng pho mát trong tủ lạnh, hãy nhớ rằng đây là loại thực phẩm có hàm lượng chất béo cao, nó cũng có thể phá hủy những tác động tích cực của spermidine. Tin vui đó là spermidine hiện nay còn có trong bắp, đậu, ngũ cốc, đậu nành, được xem là những lựa chọn tốt cho sức khỏe. Mỗi tuần, chỉ nên dùng 1-3 phần của miếng phomat, nếu bạn muốn gia tăng tuổi thọ của mình.

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here