Phương pháp giúp ngưng ngáy của người Trung Quốc

0

Trong tất cả những vấn đề có thể xảy ra giữa bạn và bạn của bạn thì ngáy là một trong những thứ khó chịu nhất.

Những cấu trúc phức tạp xung quanh đường dẫn khí có thể dẫn đến việc bị tắc nghẽn tại một số điểm, gây ra những âm thanh với âm lượng từ nhỏ đến rung rợn như trong một bộ phim kinh dị. Y học cổ truyền Trung Quốc hay TCM đã đưa ra một vài phương pháp mà có thể làm giảm những nguyên nhân cơ bản của chứng ngáy. Việc ngáy cũng có thể coi là một triệu chứng của chứng ngừng thở khi ngủ, một tình trạng khá nghiêm trọng. Vì vậy, hãy đến gặp bác sỹ khi bạn mắc chứng bệnh này nhé.

Đặc điểm

Nhà châm cứu Benjamin Krieg tại the Roots of Eastern Medicine Acupuncture Clinic in Pleasanton, California nói rằng châm cứu và các công thức thảo mộc thiên nhiên của người Trung Quốc có thể trở nên vô cùng hiệu quả khi giải quyết các nguyên nhân gây ra chứng ngáy. Trên website của phòng bệnh, Krieg chỉ ra rằng TCM có thể giúp giảm đờm và cải thiện cấu trúc các cơ ở miệng và vòm họng của bạn đồng thời giảm chứng viêm- tất cả những thứ có thể gây ra chứng ngáy.

Những chú ý

Theo như tiến sỹ Bisong Guo, nhà châm cứu và giáo viên khí công ở Anh, cùng tiến sỹ Andrew Powell,trưởng khoa tinh thần và tâm lý của đại học chuyên về tâm thần học Royal tại Anh, đồng thời là tác giả quyển sách “Lắng nghe cơ thể bạn: Trí tuệ của người Dao” thì việc há miệng khi ngủ, vốn là một điều hết sức phổ biến ở những người hay ngáy là yếu tố cho thấy rằng khí và năng lượng của bạn thì yếu.

Thêm vào đó, việc theo đuổi phương pháp điều trị TCM, bạn có thể gia tăng khí lực bằng cách ăn nhiều rau củ quả thiên nhiên được chế biến đơn giản, protein nạc và các loại ngũ cốc. Luyện tập thể dục để đôi chân thêm khỏe mạnh và phương pháp ngồi thiền cũng là 2 phương pháp tăng cường khí huyết của bạn.

Chuẩn bị các loại thảo dược

Theo một trang web về châm cứu, một trong những loại thảo dược vô cùng phổ biến trong TCM là sự kết hợp giữa nhân sâm và cây đậu ván dại hoặc GAC. GAC là một loại bổ khí, và có thể giải quyết việc mất cân bằng về năng lượng trong cơ thể, sự mất cân bằng này khiến các cấu trúc trong khoang miệng và vòm họng bị sụp đổ khi bạn ngủ. Một vài bác sỹ TCM sử dụng GAC để chững những hội chứng ngưng thở tạm thời khi ngủ, một dạng rối loạn mà trong đó những mô nhỏ làm tắc nghẽn đường dẫn khí và ngăn cản việc thở trong khi ngủ. GAC do đó có thể làm dịu chứng ngáy.

Châm cứu

Các nhà châm cứu thực hiện công việc này nhằm kích thích dòng khí huyết bằng cách châm những cây kim châm nhỏ vào các huyệt châm cứu trên cơ thể bạn. Một nghiên cứu công bố năm 2007 trong tạp chí “Giấc ngủ y khoa” bởi Anaflavia Freire và các đồng nghiệp tại trường đại học San Paulo, Brazil chỉ ra rằng các bệnh nhân mắc chứng ngưng thở tạm thời khi ngủ sau khi được châm cứu thì ít gặp các vấn đề liên quan đến giấc ngủ hơn những người chỉ nhận sham acupuncture.

Lời khuyên

Lần đầu tiên gặp bác sĩ TCM, cô ấy sẽ hỏi bạn một số câu hỏi về tình trạng sức khỏe của bạn. Vài câu hỏi có thể không liên quan đến tình trạng của bạn và bạn cũng sẽ tự hỏi làm thế nào mà lối sống và loại thức ăn lại có thể ảnh hưởng đến việc bạn mắc chứng ngáy.

Hãy nhớ rằng, những bác sĩ TCM sẽ quan sát dựa trên tình trạng cơ thể, sức khỏe và cảm xúc như một phần trong quá trình dẫn đến việc mắc bệnh. Hầu hết các bác sỹ TCM sẽ xem xét giọng nói và các cơ của bạn để chẩn đoán bệnh.Một khi việc chẩn đoán kết thúc, các bác sỹ sẽ đưa ra phương án chữa trị bao gồm châm cứu, bấm huyệt, luyện tập thể dục, dùng thảo dược hay thay đổi lối sống.

 

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here