Sữa chua có phải là thực phẩm tốt đối với triệu chứng vi rút bao tử?

0

Cuộc nghiên cứu chứng minh rằng việc ăn sữa chua có thể làm rút ngắn thời gian và mức độ nghiêm trọng của bệnh tiêu chảy là nguyên nhân do biến chứng tiêu hóa, theo AskDrSears.com. Sữa chua cấy vi khuẩn sống và hoạt động nhằm duy trì sức khỏe và chức năng thông thường của hệ tiêu hóa. Bởi vì những biến chứng của ruột có thể gây ra buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy, ăn sữa chua kết hợp với những thực phẩm dễ tiêu hóa có thể làm giảm những triệu chứng của bạn. trước khi điều trị những vấn đề của bao tử với chế độ ăn kiêng, bạn cần có sự tư vấn của bác sĩ.

Tìm hiểu về nhiễm trùng đường ruột

Nhiễm trùng đường ruột là một trong những nguyên nhân phổ biến gây biến chứng dạ dạy ruột. Vi rút bao tử cũng được xem như một loại cảm cúm bao tử và lây lan từ người với người hay bằng cách chạm vào vật bị bệnh. Bạn cũng có thể bị mắc phải nhiễm trùng đường ruột qua việc ăn uống những nguồn nước hay thực phẩm ô nhiễm. Một vi rút bao tử là một bệnh nhiễm trùng do vi rút gây xưng và viêm trong suốt đường tiêu hóa của bạn, trong khi ngộ độc thực phẩm là một nguyên nhân phổ biến được gây ra bởi vi khuẩn hay kí sinh trùng. Hầu hết triệu chứng kéo dài từ 1 đến 3 ngày. Một trong những phương thức điều trị cơ bản là thay đổi chế độ ăn uống nhằm thúc đẩy hệ tiêu hóa đúng cách.

Việc ăn sữa chua

Việc ăn sữa chua là một thực phẩm dinh dưỡng nếu bạn mắc phải triệu chứng cúm bao tử. Sữa chua có thể giúp rút ngắn độ dài và mức độ nghiêm trọng của triệu chứng như tiêu chảy hay buồn nôn. Sữa chua chứa probiotic, lợi khuẩn được tìm thấy trong ruột của bạn giúp điều hòa hệ thống tiêu hóa của bạn. AskDrSears.com nói rằng việc ăn những sữa chua thông thường có thể cung cấp một lượng probiotic hiệu quả. Tránh việc ăn sữa chua chứa lượng đường cao hay chất xơ bởi vì chúng có thể khiến lớp niêm mạc của ruột trở nên nghiêm trọng hơn. Ăn một lượng nhỏ thường xuyên. Ăn nhanh chóng quá nhiều sữa chua có thể gây kích ứng đường ruột.

Những điều cần biết về sữa chua

Không phải tất cả sữa chua đều tốt cho sức khỏe, theo trang CBS News. Nhiều nhãn hàng sữa chưa chứa lượng đường và chất béo cao, và trong khi chúng cũng cung cấp thêm lợi khuẩn, chất béo và đường trong sữa chua có thể khiến bệnh tiêu chảy trở nên trầm trọng hơn. Nếu bạn ăn sữa chua nhằm trị virut bao tử, sử dụng chất béo thấp, sữa chua thực vật. Trường hợp bạn không dung nạp lactose hay có triệu chứng dị ứng với sữa, bạn có thể mua thuốc bổ sung probiotic từ các hiệu thuốc nhằm tránh bất kỳ phản ứng phụ. Sữa đậu nành có thể là một lựa chọn khác nếu bạn không thể uống những sản phẩm từ sữa.

Điều quan trọng

Nếu bạn không thể giữ lại bất kỳ thức ăn trong dạ dày, ngừng ăn và uống trong vài giờ trước khi ăn lại. Bạn đang có nguy cơ bị mất nước do tiêu chảy . Gặp bác sĩ ngay nếu xuất hiện những triệu chứng như khô miệng, mệt mỏi hoặc chóng mặt.

Theo livestrong

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here