Tác dụng dinh dưỡng của Rau Diếp

0

Mặc dù chứa ít calo nhưng rau diếp lại chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và được xem là một thực phẩm bổ dưỡng nên có trong bữa ăn.

Calo (Calories)

Rau diếp chứa rất ít calo, một cup rau diếp chỉ chứa khoảng 7 calo. Và nếu bạn đang ăn kiêng thì rau diếp có thể sẽ là một sự lựa chọn thay thế tuyệt vời cho những thực phẩm giàu calo vì bạn chỉ tốn khoảng 1 phút đi bộ và khoảng 2 phút cử tạ để đốt cháy 7 calo mà thôi (Theo trang MayoClinic.com)

Chất béo (Fat)

Một lý do nữa khiến rau diếp chứa ít calo đó chính là chúng chứa rất ít chất béo. Mỗi cup rau diếp cung cấp chỉ 0,1 g chất béo với gần như không chất béo bão hòa. Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng rất nhiều loại thức ăn được ăn kèm với rau diếp như là vụn phô mai hay sốt salad đều chứa nhiều chất béo.

Carbohydrates

Rau diếp cũng chứa ít carbohydrate với chỉ khoảng 1,2 g trong mỗi lá. Vì vậy, rau diếp là lựa chọn vô cùng phù hợp cho những bữa ăn chứa ít carbohydrate. Mặc dù những bữa ăn như vậy thì không nhất thiết để giảm cân nhưng nghiên cứu từ tháng 2 năm 2006 tại “Archives of Internal Medicine” lại đề nghị rằng những bữa ăn chứa ít carbohydrate có thể giúp giảm cân nhanh hơn những bữa ăn ít chất béo.

Chất xơ (Fiber)

Một lượng lớn carbohydrate có trong rau diếp là từ chất xơ. Mỗi cup rau diếp chứa khoảng 0.6g chất xơ. Mặc dù lượng carbohydrate trong rau diếp thì quan trọng nhưng nó lại không phải là một phần đáng kể trong khuyến cáo tiêu thụ mỗi ngày. Theo viện Y học thì nam giới tiêu thụ khoảng 38g mỗi ngày trong khi phụ nữ là 25g.

Chất đạm (Protein)

Rau diếp không phải là nguồn chất đạm dồi dào, mỗi cup rau diếp chỉ chứa khoảng 0,7g. Bạn cần chất đạm để tái tạo và phát triển các tế bào cũng như các mô, cơ và da.

Vitamin và khoáng chất (Vitamins and Minerals)

Rau diếp chứa rất nhiều vitamin A, mỗi cup rau diếp chứa khoảng 60% lượng tiêu thụ vitamin A hằng ngày cần cho nam và 79% cho nữ. Bên cạnh đó, rau diếp còn cung cấp 47% lượng tiêu thụ vitamin K mỗi ngày cho nam và 63% cho nữ. Ngoài ra, rau diếp cũng rấu giàu Kali và folate.

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here