Thức uống Detox ớt cayenne và nước chanh

0

Hầu hết một vài người lựa chọn uống nước chanh nhằm giảm cân, bao gồm uống nước chanh tươi và ớt cayenne. Nước chanh và ớt cayenne là những thành phần chính của the Master Cleanse, cũng được biết đến như lemonade diet. Thuốc nhuận tràng được khuyến cáo nên dùng vào buổi sáng và tối nhằm đi đại tiện dễ dàng hơn. Được chào mời như một thức uống giải độc, đây thật sự là một chế độ ăn kiêng ngắn hạn có thể mang lại những lợi ích ngắn hạn.

Tiểu sử

Thức uống giải độc nước chanh và ớt cayenne được nhà chuyên môn sức khỏe thay thế Stanley Burroughs phát triển vào năm 1940. Năm 1976, sách của Burroughs, “The Master Cleanser”, thúc đẩy một chế độ giảm cân và như một phương thuốc điều trị những rối loạn về sức khỏe. Năm 2004, tác giả Peter Glickman giới thiệu lại chế độ ăn uống trong sách của anh ấy, “Lose Weight, Have More Energy&Be Happier trong 10 ngày”. Hầu hết những người nổi tiếng bao gồm Beyonce và Jared Leto đã nắm bắt chế độ ăn uống này.

Công dụng

Chế độ detox với nước chanh và ớt cayenne có công dụng chính bằng cách giảm đáng kể lượng calo nạp vào. Trong vòng 10 ngày, bạn uống từ 6 đến 12 ly nước, nước chanh, syro cây phong và ớt bột. Thực phẩm rắn không được phép. Tùy thuộc vào việc bạn tiêu thụ bao nhiêu ly nước bổ sung mỗi ngày, bạn sẽ nhận được từ 650 đến 1,300 lượng calo mỗi ngày. Với mức độ đó, việc giảm cân xảy ra rất nhanh. Giảm 3 pound, hay nhiều hơn trong một tuần là điều có thể. Tuy nhiên, phần lớn cân nặng là cân nặng nước.

Thức uống Detox

Hầu hết chúng ta luôn mong đợi một cách giảm cân nhanh chóng. Detox xuất hiện trở thành mục tiêu thứ yếu trong số những người thực hiện thành công chế độ này. Chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký Katherine Zeratsky tại Mayo Clinic đã nói rằng có rất ít bằng chứng để ủng hộ hiệu quả của việc làm sạch hay nhu cầu làm sạch bên trong cơ thể thông qua việc detox. Chúng là một công việc của gan và thận nhằm đánh bật độc tố ra khỏi cơ thể, và chúng chỉ cần làm tốt công việc này. Mặc dù một vài người theo dõi chế độ detox báo cáo rằng họ cảm thấy đầy năng lượng hơn và tập trung hơn trong suốt thời gian làm sạch, Zeratsky nói rằng những người ăn kiếng hoàn toàn có thể cảm thấy tích cực về điều mình làm mà họ thấy tốt cho cân nặng và sức khỏe toàn diện của họ.

Những hiệu quả và nguy hiểm

Đối với những người đang tìm cách giảm vài cân trước kỳ nghỉ đi biển hay cuộc họp mặt cấp 3, chế độ nước chanh và ớt cayenne thật sự có hiệu quả. Tuy nhiên, đây không phải là một giải pháp lâu dài, bởi vì việc giảm cân nhanh chóng sẽ quay trở lại lần nữa khi bạn tiếp tục ăn uống theo thói quen bình thường. Tuy nhiên chế độ ăn kiêng lâu hơn có thể dẫn đến việc loãng cơ, thiếu chất dinh dưỡng và một vài vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Chỉ với giải pháp giảm cân lâu dài là chế độ an toàn sức khỏe và tập thể dục thường xuyên. Nếu bạn đang mắc phải tình trạng hiện tại, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện chế độ uống nước chanh và ớt cayenne, bởi vì chúng có thể bạn gặp rủi ro về sức khỏe.

Theo livestrong

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here