Tìm hiểu lí do tại sao những loại thức uống sau đây giúp giảm cân một cách hiệu quả

0

Một tách trà nóng có thể là thức uống tuyệt vời giúp làm dịu cổ họng đau rát và làm ấm người khi trời trở lạnh. Nhưng thức uống này cũng là cách dễ dàng giúp giảm cân hiệu quả.

Một phê bình trong cuộc nghiên cứu gần đây trong tạp chí American Journal of Clinical Nutrition được trích dẫn tại tạp chí Prevention chứng minh rằng những người uống trà sở hữu vòng eo thon gọn hơn.

Cuộc nghiên cứu

Sau khi xem xét những báo cáo phân tích tổng hợp, và cuộc khảo sát về hiệu quả của trà trắng, trà xanh và trà ôlong đối với cân nặng của cơ thể, những nhà nghiên cứu Hà Lan kết luận rằng những thành phần tự nhiên có trong trà như caffein và catechin, làm tăng khả năng tiêu thụ năng lượng mỗi cá thể hay khả năng đốt cháy calo. Việc kết hợp 2 chất này cũng làm tăng sự phân hủy chất béo hay sự oxy hóa chất béo trong cơ thể.

Các chuyên gia cũng nói rằng trà thật sự tốt đối với ruột của bạn. Cuộc nghiên cứu khoa học tiếp tục chứng minh những thực phẩm chắc chắn có thể thúc đẩy hệ thực vật đường ruột xấu hay tốt hay vi khuẩn, và việc uống trà giúp hoàn thành nhiệm vụ này.

Những loại trà tốt nhất cho việc giảm cân

Mỗi một loại trà giảm cân đều có những tính năng riêng biệt của chúng, từ việc thúc đẩy trao đổi chất, kiềm chế cơn đói và thật sự đánh tan chất béo trong tế bào chất béo của bạn.

Uống trà cũng có thể làm giảm rủi ro gây béo phì và bệnh tim mạch. Bạn có thể uống 1-2 tách trà mỗi ngày và chọn pha trà qua những loại chai khác nhau, nhằm tránh việc tăng calo.

1. Trà ô long

Ô long là một trong những cách pha trà tốt nhất giúp bạn có một cái nhìn khác đi. Ô long, là một tên gọi Trung Quốc của “ Rồng đen”. Chúng có màu nhạt, hoa trà chứa chất catechin có tác dụng trong việc thúc đẩy giảm cân bằng cách tăng cường khả năng chuyển hóa chất béo của cơ thể hay lipid

Cuộc nghiên cứu được công bố trên tạp chí Chinese Journal of Integrative Medicine chứng minh rằng những người tham gia uống trà ô long thường xuyên giảm ít nhất 6 pound trong 6 tuần. Điều đó có nghĩa là 1 pound có thể giảm trong 1 tuần.

2. Trà trắng

Trà trắng ngăn ngừa việc hình thành những tế bào chất béo mới. Chúng được để khô tự nhiên, hầu hết để dưới ánh nắng mặt trời giúp quá trình xảy ra nhanh nhất và giàu chất chống oxy hóa so với những loại trà khác. Chúng chứa nhiều gấp 3 lần chất polyphenol như trà xanh. Một cuộc nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition and Metabolism chứng minh rằng trà trắng đồng thời có thể thúc đẩy sự phân hủy chất béo hay phân giải lipid và ngăn cản sự hình thành mạch máu được hình thành từ tế bào chất béo, do một lượng lớn thành phần chất béo hoạt động trong cơ thể.

3. Trà Rooibos

Trà Rooibos giúp điều chỉnh lượng hormone lưu trữ chất béo. Trà này được làm từ lá của “cây bụi đỏ” được trồng duy nhất tại vùng nhỏ Cederberg của Nam Phi.

Trà Rooibos rất tốt cho mỡ bụng của bạn, bởi vì hiệu quả và mùi vị độc nhất nên được gọi là Aspalathin. Cuộc nghiên cứu cho thấy sự kết hợp này có thể giúp làm giảm những hormons căng thẳng chúng khiến khơi dậy cảm giác đói và dự trữ chất béo. Đây là những liên kết đến hội chứng chuyển hóa, tăng huyết áp, kháng insulin, tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch.

Thật khó tin được đúng không ? Uống 1-2 tách trà mỗi ngày giúp cải thiện cảm xúc, và giảm rủi ro mắc một số bệnh. Những bệnh như loãng xương, ung thư, bệnh tiểu đường hay huyết áp cao. Không quan trong việc bạn uống loại trà nào. Tính đa dạng dẫn đến nhiều khác biệt, như mỗi một chuyên gia y tế. Tương tự, điều quan trọng là hãy nhớ rằng kết quả rất khiêm tốn, khi không được sử dụng thường xuyên và trong một chế độ khỏe mạnh. Hãy nghỉ về việc nhấp từng ngụm trà nhiều hơn cách giúp cải thiện sức khỏe tổng quát và chế độ ăn uống của bạn.

Theo 1mhealthtips

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here