Top 10 loại trái cây giúp giảm cân nhanh chóng

0

Đôi khi trái cây được xem như là một kẻ xấu đối với thế giới giảm cân vì chúng chứa đường. Tuy nhiên, trái cây cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn và cũng có thể giúp no lâu trong khi ít calo hơn.  

Dưới đây là top 10 loại trái cây giúp bạn giảm cân nhanh hơn:

1. Táo

Nếu bạn đang thực hiện một chế độ giảm cân, táo thật sự cần thiết trong chế độ giảm cân của bạn. Chỉ cần 1 quả táo vừa chứa đủ 50 calo và không có bất kì natri và chất béo nào.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng những người phụ nữ Brazil ăn táo trước bữa ăn mất hơn 33% trái cây so với những người không ăn chúng.

2. Bơ

Bơ được xem như là một siêu thực phẩm bởi vì tính kali, vitamins, chất xơ, chất béo và chất dinh dưỡng của chúng. Qủa bơ chứa đầy axit oleic không bão hòa đơn là những chất cũng được tìm thấy trong dầu olive dành cho sức khỏe.

Cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng chất béo trong quả bơ làm mất chất dinh dưỡng trong rau quả nếu bạn ăn cùng với chúng. Bạn có thể sử dụng bơ thay thế cho thịt trong sanwich.

3. Chuối

Chuối chứa 150 calo mỗi quả. Trung bình mỗi quả chuối là nguồn thực phẩm tuyệt vời sau khi tập luyện hay là năng lượng thay thế. Ngoài ra, chúng cũng giúp duy trì huyết áp của bạn, ngăn ngừa axit, đánh bại đau cơ và thậm chí đánh bại triệu chứng táo bón.

4. Qủa ổi

Quả ổi chứa đầy chất xơ và calo. Quả ổi được xếp hạng thấp về chỉ số đường huyết, nghĩa là bạn có thể ăn chúng mà không cảm thấy “ một sự sụp đồ vì đường “ nào vào thời gian sau đó. Chúng cũng giúp ổn định hệ tiêu hóa, vì thế làm giảm bớt những vấn đề nhà vệ sinh phổ biến, điều này dẫn đến giảm cân toàn thân.

5. Kiwi

Kiwi chứa lượng lớn chất xơ. Kiwi có đặc tính chua đặc biệt. Hạt kiwi cung cấp cho bạn chất xơ hòa tan và không hòa tan và giúp tiêu hóa dễ dàng. Bạn có thể dùng vài quả kiwi dành cho món ăn giải khát và thêm chúng vào món sinh tố yêu thích, bởi vì vị ngọt và vị chua của chúng.

6. Quả dưa hấu

Quả dưa hấu được biết đến như 1 loại trái cây dành cho giảm cân. Chúng chứa lượng lớn nước, lên đến 90 %. Một khẩu phần 100 gam chứa 30 calo

Ngoài ra chúng giàu axit amin được gọi là arginine, giúp đốt cháy chất béo. Quả  dưa hấu giúp giữ nước và khiến bạn cảm thấy no trong khoảng thời gian dài, điều đó dẫn đến việc ít ăn vặt không lành mạnh.

7. Quả dâu

Quả dâu chứa lượng calo thấp vitamin và chất chống oxy hóa quan trọng. Việc tiêu thụ dâu thường xuyên liên kết trực tiếp đến sức khỏe tim và mắt, cũng như thúc đẩy hệ thống miễn dịch. Bạn có thể thêm dâu vào chế độ ăn uống hàng ngày qua nhiều cách khác nhau. Bạn có thể làm sinh tố dâu với cải xoăn hay rau bina và táo để làm thành một sinh tố cho bữa sáng ngon miệng và đầy năng lượng.

8. Cà chua

Cà chua chứa nhiều chất chống oxy hóa và giúp chống lại khả năng giữ nước trong cơ thể giúp giảm cân nhanh hơn. Chúng cũng có thể kháng lại tính chống leptin, dẫn đến giảm cân nhanh hơn.

9. Quả cam

Mỗi quả cam chứa 100g và chứa 47 calo tốt cho những ai đang tìm kiếm thức ăn vặt và theo một chế độ khắc nghiệt. Chúng có vị ngọt phù hợp cho những người ăn kiêng đang lên cơn thèm ăn bất kì thứ gì ngọt.

10. Quả lê

Quả lê có thể đáp ứng ¼ lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày và tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Ngoài ra, chúng giúp giảm lượng cholesterol, tiểu đường loại 2 và giảm rủi ro mắc bệnh tim mạch vành. Hàm lượng chất xơ trong quả lê giúp bạn no lâu hơn và trái cây cũng có hiệu quả cao bởi vì hàm lượng vitamin C của chúng.

Hình ảnh: Pixabay.com

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here