Trà xanh có thể gây mất ngủ không?

0

Chứng mất ngủ là khi bạn không thể ngủ hoặc ngủ không thoải mái. Khoảng 50% người trưởng thành ở Hoa Kỳ.

Mô tả thực vật

Trà xanh là một thức uống phổ biến ở nhiều quốc gia châu Á. Nó được làm từ những lá tươi của cây trà (tên khoa học Camellia sinensis), một loại cây bụi khỏe mạnh với những lá xanh quanh năm, nó thuộc họ Chè (Theaceae). Camellia sinensis bắt nguồn từ vùng đất chính ở Nam và Đông Nam Á và được trồng rộng rãi ở đó. Hàng trăm triệu người uống trà xanh trên khắp thế giới để tăng cường sức khỏe và giải tỏa cơn khát.

Thành phần trà xanh

Những lá của cây trà rất giàu các phân tử hoạt tính sinh học, đặc biệt là những hợp chất chống oxi hóa, được gọi là polyphenols. Epigallocatechin gallate (EGCG) là một polyphenol mạnh nhất được tìm thấy trong trà xanh, nó được nghĩ là nguyên nhân của những đặc tính có lợi cho sức khỏe nhất liên quan trà xanh. Trà xanh cũng chứa caffeine, các flavonoid, các loại dầu dễ bay hơi, các alkaloid, những polysaccharide, vitamin và các khoáng chất.

Trà xanh và chứng mất ngủ

Uống quá nhiều trà xanh có thể dẫn đến mất ngủ do caffeine trong trà. Caffeine có tác dụng kích thích hệ thống thần kinh trung ương, nó có thể cản trở giấc ngủ, đại học Washington ghi nhận. Vì vậy, những người nhạy cảm với caffeine thì nên tránh tiêu thụ lượng lớn trà xanh, đặc biệt vào ban đêm. Phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú cũng phải hạn chế uống trà xanh bởi vì nó có thể vào sữa mẹ nên gây mất ngủ ở trẻ bú mẹ.

Liều lượng

Nói chung, dùng đều đặn 10 tách trà xanh là cần thiết để thu được những lợi ích đáng kể từ việc uống trà xanh. Tuy nhiên, những chuyên gia dinh dưỡng và thảo dược ý kiến khác nhau về liều chính xác. Những sản phẩm caffeine tự do có sẵn và được khuyến cáo giảm đến mức tối thiểu những tác động có hại kết hợp với caffeine trà xanh như bồn chồn và mất ngủ.

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here