Tuyệt đối không nên thêm chanh vào những thức uống này

0

Cho dù đó là một ly nước lạnh , thức uống yêu thích của bạn hay rượu gin và thuốc bổ, luôn được thêm vào một lát chanh giúp bạn tỉnh táo hơn.

Nhưng bạn có biết những vi khuẩn được tìm thấy trong những lát chanh có nguy cơ tiềm ẩn gây ra những căn bệnh lây nhiễm ?

Theo cuộc khảo sát được công bố ở Journal of Environmental Health năm 2007. Cuộc khảo sát gồm những nhà nghiên cứu dùng miếng gạc thấm lát chanh để  thêm vào thức uống của họ tại 21 nhà hàng khác nhau.

Nhưng làm thế nào để thêm lát chanh vào đồ uống của bạn một cách hợp vệ sinh?

Trong mọi nỗ lực giúp nước trở nên ít nhạt nhẽo hơn và khẩu vị hấp dẫn hơn, nhiều người bỏ thêm chanh hay những trái cây khác vào nước của họ. Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến đối với detox và làm sạch.

Cuộc khảo sát

Nhưng theo cuộc khảo sát, việc thêm chanh vào ly nước của bạn thật sự có thể làm phá hủy tác dụng của việc uống nước. Tại sao lại như vậy ? đấy là bởi vì trái cây là một phương tiện vận chuyển vi khuẩn nguy hiểm.

Cuộc khảo sát được công bố vào năm 2007 trong the Journal of Environmental Health, những nhà nghiên cứu đã xem xét tình trạng sạch sẽ của những lát chanh tại 21 nhà hàng khác nhau.

Những nhà nghiên cứu đã tìm lại những lát chanh và tìm thấy dưới 75% mẫu sản xuất một số loại tăng trưởng của sinh vật.

“Những vi sinh vật được tìm thấy ở những mẫu chanh trong cuộc nghiên cứu của họ tất cả đều có nguy cơ tiềm ẩn gây ra bệnh truyền nhiễm ở những bộ phận khác nhau trên cơ thể, mặc dù khả năng xảy ra của chúng vẫn chưa được xác định trong cuộc nghiên cứu này”, các nhà nghiên cứu giải thích.

Hơn nữa những nhà nghiên cứu cũng nói thêm rằng “ Những khách hàng quen của nhà hàng nên biết rằng những lát chanh được thêm vào trong đồ uống có thể có vi khuẩn gây bệnh”.

Theo tiến sĩ Philip Tierno, giáo sư lâm sàng của bệnh lý học và vi sinh học tại trường đại học Y khoa New York và tác giả của The Secret Life of Germs, những phát hiện này không có gì khác thường.

Với nhiều cuộc nghiên cứu khác nhau được Tierno kết luận, chúng “ luôn luôn đi kèm với những bằng chứng về hô hấp, việc lây nhiễm về da và vấn đề về phân” trên da của trái cây. “ Mọi người đang thực hiện và chạm vào những lát chanh trong ly của bạn và sau đó đặt chúng vào thùng chứa hay cốc và sau đó lấy những lát chanh vắt vào đồ uống và đặt chúng lên vành ly”, ông ấy giải thích.

Đây là cách những miếng và lát chanh có thể bị ô nhiễm.

Kết luận

Nhưng, thật may mắn các nhà nghiên cứu đã tiết lộ 2 cách có thể giúp giảm cơ hội ô nhiễm trong trái cây trong ly của bạn.

Đầu tiên hãy chắc rằng bạn rửa tay sạch trước khi cắt trái cây. Hay nếu bạn đang ở quầy pha chế, hãy chú ý đến tình trạng sạch sẽ của quầy, ví dụ nếu họ đang sử dụng một cái khăn bẩn.

Một ý kiến khác là tránh có những lát chanh trong ly của bạn hay bạn nên dùng chúng với rượu vodka Martini, bởi vì rượu mạnh có thể giết bất kì vi khuẩn nào.

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here